Liên hệ

Bài nổi bật

Chương trình Đi bộ Lawrence S.Ting lần thứ 14-2019: Bước chân chia sẻ

Sau 13 năm, Chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting (Đi bộ Lawrence S. Ting) đã được đông đảo công chúng quan tâm, ủng hộ. Những hoàn cảnh thực tế đã vươn lên là minh chứng cho hiệu quả thiết thực mà chương trình mang lại.

Chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND quận 7, quận 8, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè tổ chức vào tháng 1 hàng năm.

Với thông điệp “bước chân chia sẻ”, tính từ năm 2006 đến nay, chương trình đã thu hút được 182.000 lượt người tham gia, cũng như vận động, quyên góp được gần 29 tỷ đồng. Ban Tổ chức chuyển toàn bộ kinh phí này đến Quỹ Vì Người nghèo của các quận, huyện nói trên; Quỹ Chung tấm lòng; Quỹ Bảo trợ tài năng thể thao… để các đơn vị này hỗ trợ đến đúng những đối tượng cần được giúp đỡ.

Không chỉ đồng hành cùng chương trình đi bộ Lawrence S. Ting, các quận, huyện còn tận tâm giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn bằng hành động thiết thực. Cụ thể như Quỹ Vì người nghèo quận 7, quận 8, huyện Nhà Bè và Bình Chánh đã xây dựng, sửa chữa nhà tình thương; sửa chữa chống dột; vận động kinh phí cho học bổng Nguyễn Hữu Thọ, tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn…


Hơn chục ngàn người tham gia đi bộ Lawrence S. Ting mỗi năm nhằm quyên góp, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn có cơ hội cải thiện cuộc sống – Ảnh: Thanh Toàn

Nhân dịp Tết Nguyên Đán sắp đến, Ban tổ chức chương trình cùng chính quyền địa phương đã đến thăm gia đình của chị Nguyễn Thị Phượng, ngụ khu phố 4, phường Tân Phú, quận 7. Đây là một hoàn cảnh được tiếp cận với với sự hỗ trợ từ chương trình Đi bộ Lawrence S. Ting thông qua quỹ Vì Người nghèo quận 7.

Chị Phượng là công nhân may với đồng lương 3,5 triệu tại Khu chế xuất Tân Thuận. Do đồng lương ít ỏi, việc chăm lo cho 2 con (1 đang học Cao Đẳng, 1 đang học lớp 10) và chi tiêu cho cả nhà rất vất vả, chật vật. Sau đó, chị Phượng được quỹ Vì người nghèo quận 7 hỗ trợ chiếc máy may vào tháng 9 vừa qua. “Từ khi có chiếc máy may này, tôi có thể lãnh thêm hàng để làm vào ban đêm. Đêm nào hàng kha khá thì tôi có thể kiếm được từ 40 đến 70 ngàn, có thêm tiền trang trải cuộc sống và lo cho các con”, chị Phượng tâm sự.

Tương tự, chị Trần Thị Thu Hồng ngụ đường Dương Bá Trạc, phường 2, quận 8 cũng là một trong những hoàn cảnh điển hình có đời sống cải thiện hơn từ khi được hỗ trợ phương tiện sinh kế là một chiếc xe máy từ quỹ Vì Người nghèo quận 8.

Chị Hồng thuộc diện hộ nghèo, thu nhập của chị chỉ tầm 16 triệu/năm. Trước đây, gia đình chị sống bằng nghề giao hàng may gia công bằng xe đạp. Từ năm 2013, nhận được sự hỗ trợ là một chiếc xe máy thì chị Hồng có thể nhận và giao hàng ở khắp các quận trong TP.HCM. Hiện tại, với thu nhập 3- 4 triệu/1 tháng, chị Hồng đang lên kế hoạch dành dụm sửa chữa lại phần mái và nâng nền nhà vào năm sau. “Tôi rất trân trọng sự hỗ trợ kịp thời của chính quyền địa phương. Cuộc sống hiện nay của tôi được cải thiện hơn trước rất nhiều”, chị Hồng cho biết.

Những hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ, cuộc sống của người nghèo được cải thiện mỗi ngày, đó chính là động lực để Ban tổ chức tiếp tục hành trình mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho những hoàn cảnh kém may mắn.

Chương trình Đi bộ Lawrence S. Ting lần thứ 14  – 2019 sẽ diễn ra vào lúc 6g30 ngày 12/01/2018, tại Khu The Crescent, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM.

Đăng ký tài trợ: Ms Lan Anh – DĐ: 0969 284 557

Ủng hộ từ thiện: Ms Thùy Vy – DĐ: 0943 000 350

 Bách Nhật

Nguồn: VNexpress

Continue Reading
Advertisement

More in Bài nổi bật

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top