Liên hệ

Bài nổi bật

Chiêu thức để viết Email Marketing hiệu quả

Trong tình hình kinh tế như hiện nay, email marketing là một trong số những công cụ làm nên cuộc cách mạng tiếp thị trong thời đại công nghệ số. Là công cụ không thể thiếu trong chiến dịch truyền thông Digital Marketing. Việc viết email không khó, nhưng để viết được một email đạt được mục tiêu là một điều không hề dễ dàng. Sau đây là một số chiêu thức viết Email Marketing hiệu quả cho các doanh nghiệp

Lựa chọn tiêu đề có sức hút tối đa

Tiêu đề mail có vai trò rất lớn trong việc quyết định người nhận có đọc email của bạn  hay không. Tiêu đề đó phải thể hiện được giá trị hay lợi ích cho người nhận mail của bạn.

Tiêu đề cần phải thu hút, kích thích sự tò mò nhưng cần phải dễ hiểu, rõ ràng. Tránh sử dụng những từ khiến email của bạn rơi vào spam như: hot, nhất, từ viết hoa…

Cá nhân hoá nội dung email

Điều này sẽ khiến người nhận cảm thấy được trân trọng và họ sẽ nhiệt tình để đọc nội dung mail hơn là những bức thư có nội dung chung chung và mọi người đều có thể đọc được.

Tập trung vào lời chào hàng của bạn

Bức thư điện tử của bạn chỉ và chỉ nên có một chủ đề mà thôi. Hãy hạn chế việc việc đưa ra nhiều lời chào hàng một lúc bởi nó có thể làm người đọc bối rối và đặc biệt nó sẽ  làm loãng đi thông điệp của bạn.

Nhắc đến chương trình giảm giá là chiêu thức viết Email Marketing hiệu quả

Giảm giá là cách quảng bá tốt cho sản phẩm nhằm giữ chân khách hàng cũ và kéo thêm khách hàng mới. Và việc sử dụng công cụ Email Marketing là một cách thức rất hữu ích để thực hiện được mục tiêu này. Nếu khách hàng cảm thấy bản thân được nhận nhiều giá trị hơn so với số tiền bỏ ra thì chắc chắn họ sẽ có xu hướng trở lại để mua hàng cho lần sau.

Cách trình bày dễ nhìn

Việc gửi thư điện tử để chào hàng sẽ không thành công nếu nó quá dày đặc và lộn xộn. Vì vậy chỉ nên để khoảng ba đến bốn dòng một đoạn và khoảng cách các dòng là gấp đôi.

Nên sử dụng các dấu gạch dòng, dấu sao hoặc tô màu để nhấn mạnh các nội dung quan trọng, nhưng nên tránh dùng toàn chữ hoa và quá nhiều câu cảm thán

Hãy đặt sao cho văn bản bạn chứa tối đa khoảng 67 chữ cái trong một dòng để nó sẽ được trình bày chính xác trong như vậy trong mọi chương trình đọc thư điện tử.

Chèn link vào các nút lệnh

Hãy nói cho họ biết chính xác họ muốn làm gì tiếp theo và đưa ra đường dẫn siêu văn bản mà họ có thể kích vào đó để thực hiện công việc tiếp theo, như là Mua ngay, Đăng kí ngay,…

Đây là chiêu thức Email Marketing cực kì hiệu quả trong việc dẫn dắt người đọc từ việc xem thông tin chuyển sang hành động “mua” sản phẩm của bạn.

Nguồn: Adweek, CNN

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Bài nổi bật

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top