Liên hệ

Tin tức

Chiến dịch quảng cáo phản cảm “Đời rất hãm” của Poca Việt Nam

Không chỉ được in ở mặt sau của gói bim bim, những hình ảnh, lời lẽ phản cảm của Poca còn được xuất hiện công khai ở nhiều nơi.

Gần đây có nhiều phản ánh của phụ huynh về các cơ quan báo chí về những hình ảnh, lời lẽ phản cảm in trên mặt sau của gói bim bim như: Bạn làm gì có não để mất trí nhớ? Bạn tiếp tục ăn Poca bất chấp cơ thể đang từ từ biến mất…


Hình ảnh chiến dịch chứa nội dung phản cảm tràn lan trên Facebook

Những hình vẽ được in cùng nhiều lời lẽ minh họa khác nhau và đặc biệt là câu nhấn luôn xuất hiện trên mỗi gói bim bim: “Đời rất hãm, nhưng đã có Poca” đã gây sốc cho không ít phụ huynh.

Những gói bim bim mang tên gọi: tôm hùm nướng, mực lăn muối ớt, gà quay da giòn, bắp ngọt này đang được bán rộng rãi tại nhiều đại lý, cửa hàng bánh kẹo với giá 4.000 đồng/gói.


Những gói bim bim gây bão được bán rộng rãi với giá 4.000 đồng/gói

Trong quá trình tìm hiểu thông tin, có thể dễ dàng nhận thấy, những hình ảnh, lời lẽ phản cảm không chỉ được in ở mặt sau của gói bim bim mà còn được xuất hiện công khai trên mạng xã hội.

Cụ thể, vào trang fanpage được in trên bao bì gói bim bim là PocaVietnamOfficial trên facebook, không khó để nhận ra, một minigame: Cùng Poca khám phá 8 truyện tranh, kèm theo những hình ảnh, lời lẽ như trên gói bim bim và thu hút 326 bình luận cùng 158 lượt chia sẻ.

Một số truyện tranh được đăng tải trên fanpage của Poca VietNam:

Tương tự như vậy, cũng theo chỉ dẫn trên bao bì gói bim bim, tại fanpage vuaytuong trên facebook, ngay từ đầu trang, có ngay dòng trạng thái: “Chúng mình không chỉ làm truyện tranh biến thái đâu, chúng mình còn làm cả bao bì biến thái cho Poca Vietnam nữa! Đây là phiên bản post facebook của nội dung mặt sau bao bì. Nhớ mua ăn nhe! Với mỗi bịch Poca xxx VND, bạn đã giúp làm giàu cho tập đoàn Pepsico và team Vựa! Muoahhh!!!”.

Những trang fanpage này được để chế độ công khai và có từ hàng chục ngàn đến hơn 140.000 lượt theo dõi. Liệu ai dám chắc, những “truyện tranh biến thái” (theo cách nói trên fanpage vuaytuong) đó sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến những người đọc được thông tin này, đặc biệt là các em nhỏ?

Tới nay 10/1/2019, đại diện truyền thông của Công ty Thực phẩm Việt Nam PepsiCo, công ty sản xuất bim bim Poca vẫn chưa có thông tin phản hồi chính thức về sự kiện này.

Nguồn: VTV

Continue Reading
Advertisement
Nên đọc

More in Tin tức

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top