Liên hệ

Tin tức

Canon giới thiệu máy ảnh DSLR EOS-1D X Mark III sở hữu nhiều siêu công nghệ và mạnh mẽ

Canon hôm nay đã thông báo phát triển chiếc máy ảnh cao cấp nhất, chuyên nghiệp nhất kế tiếp của mình là DSLR EOS-1D X Mark III.

Canon tuyên bố DSLR EOS-1D X Mark III là chiếc máy ảnh tiên tiến nhất mà hãng từng phát triển, với tốc độ chụp rất nhanh 16fps khi lấy nhét tự động với kính ngắm quang học, màn trập cơ học và 20fps ở chế độ live view với màn trập cơ hoặc điện tử.

1D X Mark III sử dụng cảm biến AF mới với tự động lấy nét sẽ chính xác hơn rất nhiều và độ phân giải ở trung tâm gấp 28 lần khi sử dụng kính ngắm quang học. Ở chế độ live view, bạn sẽ có 525 điểm lấy nét tự động theo pha được hỗ trợ bởi hệ thống Dual Pixel của Canon. Lấy nét tự động sẽ ổn định hơn và theo dõi vật thể tốt hơn với thuật toán và công nghệ AI bên trong.

Bạn sẽ có thể chụp với tốc độ như trên và máy cũng sẽ sử dụng thẻ CFexpress cho tốc độ đọc ghi lên tới 1,600 MB/s, đồng thời bộ nhớ đệm gấp 5 lần so với chiếc máy ảnh 1D X Mark II thế hệ trước. 1D X Mark II có thể chụp liên tục 170 tấm ảnh RAW không ngừng nghỉ và với chiếc máy mới này thì con số đó càng khủng khiếp hơn. Với khả năng chụp khủng như vậy, 1D X Mark III sẽ rất tốn pin nhưng Canon cho biết máy vẫn sử dụng pin cũ nhưng cho thời lượng sử dụng tốt hơn.

Đặc biệt, bên cạnh JPEG và RAW người dùng còn có một định dạng mới gọi là 10-bit HEIF (High Efficiency Image File) với dải tần nhạy sáng (dynamic range) nhiều hơn, bảng màu rộng hơn so với JPEG. Đây là một lựa chọ dễ chỉnh sửa hơn JPEG nhưng đồng thời gọn nhẹ hơn RAW.Về kết nối, 1D X Mark III sẽ Wi-Fi, Blutooth LE, GPS, kết nối ethernet tích hợp bên trong và một bộ phát sóng không dây tuỳ chọn.

Về khả năng quay video, 1D X Mark III là chiếc máy ảnh có khả năng quay mạnh mẽ nhất trong dòng EOS. Nó có thể quay được video 4K 60p với 10-bit 4:2:2 và có Canon Log tích hợp bên trong. Tuy nhiên Canon không hề đề cập là 1D X Mark III có quay video 4K với kích thước đầy đủ cảm biến hay không. Đồng thời công ty cũng chưa tiết lộ độ phân giải cảm biến của máy.

Theo Công Nghệ Việt

Continue Reading
Advertisement

More in Tin tức

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top