Liên hệ

Kiến thức

Bỏ túi 17 cách để Viral trên TikTok (P2)

Tiếp theo kì trước, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 9 mẹo còn lại để video của bạn dễ dàng Viral trên TikTok.

9. Tận dụng Hashtags đúng cách để Viral trên TikTok

Hoạt động của TikTok chủ yếu dựa vào hashtags. Quan trọng là bạn phải tìm được những hashtags nổi bật có liên quan đến nội dung mà bạn đăng tải để tiếp cận đúng với khán giả mục tiêu của mình. 

Ngoài ra, thẻ hashtags bắt đầu bằng thương hiệu là một cách cực tốt để xây dựng cộng động cho doanh nghiệp của bạn trên TikTok. Khuyến khích người xem của bạn tạo Video với hashtags dành riêng cho thương hiệu. Điều này phát triển một nhóm người theo dõi mạnh mẽ và đánh giá cao việc chia sẻ những gì liên quan đến thương hiệu của bạn. 

10. Cập nhập xu hướng thường xuyên

Những video về những thử thách hiện đang Viral là ý tưởng tốt để khuyến khích người xem xem đến hết video. Việc tham gia những thử thách đang viral trên TikTok có thể mang lại một lượt xem đáng kể. 

Follow TikTok trends

11. Hợp tác với những nhà sáng tạo nội dung khác

Cộng tác với những người có sức ảnh hưởng trên MXH có thể giúp bạn tiếp cận một lượng lớn người xem mới. Điều này cũng có thể đưa bạn lên xu hướng của TikTok.

Hầu hết trong các tình huống, người sáng tạo TikTok hiểu nền tảng này hướng tới nội dung những câu chuyện thường nhật hơn là các nhãn hiệu. Vậy nên việc bỏ qua quảng cáo sẽ có lợi cho bạn. Tìm kiếm những người có ảnh hưởng có quan tâm đến thương hiệu của bạn là một cách tiếp cận tuyệt vời để thực hiện tiếp thị TikTok.

12. Kêu gọi tương tác để viral trên TikTok

TikTok không chỉ là một ứng dụng để chia sẻ mà còn là nơi để tương tác với cộng động thông qua nội dung sản xuất. TikTok có tính năng Duet và Stitch cho phép bán sử dụng video của một người sáng tạo nội dung khác làm cơ sở sáng tạo cho mình. 

Thuật toán của TikTok cũng thưởng cho tất cả các loại hình tham gia của cộng đồng vì vậy hãy đảm bảo nội dung của bạn có thể làm được điều đó. Bạn có thể mời người dùng khác chia sẻ suy nghĩ của họ qua bình luận, Đưa ra lời nhắc mà người xem có thể Stitch hoặc Duet video phản ứng của riêng họ. Tạo ra video mà người xem cảm thấy có động lực để chia sẻ Video lên các mạng xã hội khác như Facebook hoặc Instagram. Tất cả đều góp phần làm cho thuật toán nhìn thấy nội dung của bạn một cách thuận lợi nhất. 

13.Phản hồi các bình luận người xem của bạn để lại

Càng nhiều bình luận người xem để lại trên Video của bạn thì Video của bạn sẽ càng phổ biến hơn. Lưu ý nếu bạn có một Video TikTok đang trở nên Viral và bạn muốn trả lời nhận xét, đừng trả lời quá nhanh nếu không bạn có thể sẽ bị cấm trong 24 giờ.

14. Sử dụng các công cụ của TikTok

TikTok có một bộ sưu tập các bài hát và các clip âm thanh nổi tiếng mà bạn có thể sử dụng và cho ra nhiều sản phẩm khác nhau. Bạn không cần quá nhiều thời gian để có thể tạo ra một Video tuyệt vời, nền tảng sẽ cung cấp cho bạn những công cụ cần thiết. 

Với tài nguyên âm thanh và hiệu ứng của TikTok mang lại, Video của bạn không chỉ đặc biệt mà còn có thể tiếp cận những người theo dõi đã sử dụng các tính năng này. 

15. Tần suất đăng ổn định để viral trên TikTok

Việc lan truyền trên TikTok cuối cùng chỉ là một trò chơi số. Bạn càng đăng thường xuyên thì khả năng lan truyền Video của bạn càng cao. Nếu bạn tiếp tục cho ra những Video với chất lượng cao thì một trong số chúng sẽ có khả năng lan truyền trên TikTok nhiều hơn. 

16. Trải nghiệm về nội dung của bạn

Trên TikTok, bất cứ thứ gì cũng có thể được lan truyền, thậm chí là Video về một quả mơ bị cắt nhỏ. Khi mới bắt đầu, Mega Digital khuyên bạn nên tạo nhiều nội dung đa dạng và thử nghiệm các phong cách và chủ đề khác nhau. Khi đã tìm ra được những gì bạn muốn, hãy bắt tay vào làm luôn. Bạn cũng có thể thử nghiệm với nhiều loại ý tưởng khác nhau để khám phá ra những gì thực sự hiệu quả. 

TikTok examples

17. Không nên gắn link liên kết sản phẩm ngay lập tức 

Sẽ rất tốt nếu bỏ liên kết sản phẩm trong phần nhận xét ngay lập tức nếu bạn đang đánh giá sản phẩm và muốn kiếm tiền từ Video của mình bằng các liên kết đơn vị. Tuy nhiên không cần liên kết, bạn vẫn có thể tăng khả năng mọi người bình luận và đặt câu hỏi về thông tin của sản phẩm. Điều này giúp video của bạn sẽ càng thu hút hơn. 

Bonus: Nên dành 15 đến 30 phút mỗi ngày để xem Video trên FYP

Chúng tôi tin rằng nếu bạn dành 15 đến 30 phút mỗi ngày để xem Video trên FYP thì bạn sẽ có thể giúp bạn tạo ra những ý tưởng mới và bắt kịp các xu hướng hiện đại. Việc này giúp bạn duy trì được xu hướng trong khi tạo ra nội dung có hiệu suất hàng đầu.

Kết luận

Bài viết trên đây đã cho bạn biết 17 mẹo và thủ thuật để có thể tạo ra Video viral trên TikTok. Tuy nhiên chìa khóa của sự thành công này vẫn là sự kiên nhẫn, khiếu hài hước và may mắn để có được hàng tỷ người xem. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để được cập nhập nhiều kiến thức bổ ích về Marketing. 

Theo Mega Digital 

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Kiến thức

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top