Liên hệ

Bài nổi bật

Apple là thương hiệu smartphone hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương

Campaign Asia vừa công bố danh sách các thương hiệu smartphone hàng đầu châu Á, thông qua một nghiên cứu được thực hiện với sự hợp tác của Nielsen IQ.

Smartphone đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Như vậy, mọi người đang nhận được chúng từ những gì họ nghĩ là thương hiệu tốt nhất hiện có trên thị trường.

Campaign Asia đã thực hiện một nghiên cứu nhằm xác định 10 thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu ở châu Á – Thái Bình Dương.

Theo ấn bản năm 2021 của nghiên cứu 1000 thương hiệu hàng đầu châu Á độc quyền của Campaign Asia-Pacific, được thực hiện với sự hợp tác của Nielsen IQ, 10 thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu như sau:

Thương hiệuThứ hạng năm 2021Thứ hạng năm 2020
Apple12
Samsung21
Huawei37
Google43
OPPO55
Sony64
Xiaomi712
Vivo811
OnePlus913
Nokia106

Mặc dù Apple chỉ là sự lựa chọn hàng đầu ở ba thị trường: Hồng Kông, Nhật Bản và Đài Loan, nhưng nó lại là sự lựa chọn tốt thứ hai ở nhiều quốc gia khác như Úc, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, New Zealand.

Điều này đưa Apple trở thành thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương.

Apple là thương hiệu smartphone hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương marketingreview.vn 2

Samsung là sự lựa chọn hàng đầu tại 10 quốc gia: Úc, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam. Tuy vượt trội so về số lần hạng nhất so với Apple (10 – 3) nhưng thương hiệu smartphone Hàn Quốc đã đứng mức thấp ở các quốc gia khác, phần thắng vẫn thuộc về Apple.

Mặc dù phải đối mặt với nhiều vấn đề trong vài năm qua, Huawei vẫn là thương hiệu hàng đầu tại Trung Quốc. Không thuộc top phổ biến ở châu Á nhưng điện thoại Google Pixel vẫn là một đối thủ nặng ký khi mọi người được hỏi họ tin rằng đây là thương hiệu tốt nhất hiện có.

Apple là thương hiệu smartphone hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương marketingreview.vn 3

Trên thực tế, Google ít ưa chuộng ở Úc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Malaysia và Việt Nam, Indonesia, New Zealand, Đài Loan và Thái Lan.

Hồng Ngân

Nguồn Campaign Asia

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Bài nổi bật

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top