Liên hệ

Bài nổi bật

7Up và cuộc “F5” thương hiệu sau hơn bảy năm: Đơn giản nhưng ấn tượng

Bộ nhận diện mới của 7Up hướng đến việc “nắm bắt tinh túy của thương hiệu một cách trọn vẹn hơn”. Thiết kế bao bì cũng đã được thay đổi dựa trên xu hướng sử dụng đồ họa phẳng và đơn giản. 

Lần đầu tiên sau hơn 7 năm, 7Up đã thay đổi bộ nhận diện thương hiệu, bao gồm định vị thương hiệu mới và thiết kế bao bì mới. Cuộc “lột xác” lần này được đội ngũ thiết kế sáng tạo của PepsiCo thực hiện nhằm tiến gần hơn đến “tinh hoa” của 7Up, nhằm bắt kịp được với nền tảng quốc tế của sản phẩm nước ngọt có ga này. Câu tagline được sử dụng để quảng bá đợt trùng tu này là “New Get Up, Same 7Up”.

Tông xanh đặc trưng của 7Up vẫn sẽ được giữ nguyên, nhưng được bổ sung thêm “tông vàng chanh cuồng nhiệt”, theo lời của thương hiệu. Trong khi đó, logo của sản phẩm đã được đổi sang phong cách 3D với các đường nét tương phản, tạo cảm giác như số 7 đang tiến lên phía trước. Phong cách này phù hợp với định vị thương hiệu hiện tại “UPliftment” – “Nâng cấp”. Hình ảnh các trái chanh thường thấy trên bao bì cũng đã được làm phẳng lại thành những hình họa đơn giản nhưng dễ liên tưởng.

Thiết kế mới dù đơn giản hơn nhưng lại hấp dẫn thị giác hơn, sẽ đưa được vào sử dụng cho 7Up và 7Up Zero từ tháng Ba năm 2023, kèm theo đó là một chiến dịch hài hước, multi-touchpoints.

Sự hài hước có khả năng giúp con người cảm thấy tâm trạng của mình được “nâng cấp”, và vì vậy 7Up đã quyết định ăn mừng vẻ ngoài mới này bằng một chiến dịch hài hước mà cộng đồng ở khắp nơi đều có thể cảm nhận được tinh thần “Upliftment”. Để nhấn mạnh thêm định vị thương hiệu, đội ngũ 7Up sẽ ra mắt nền tảng tương tác người dùng đầu tiên vào mùa xuân năm 2023 trên toàn cầu và đem lại những trải nghiệm độc đáo cho khách hàng.

Ngoài ra, để đánh dấu lần nâng cấp lớn đầu tiên sau 7 năm này, thương hiệu sẽ cố gắng quảng bá hơn nữa sản phẩm ít đường – 7Up Zero của mình để truyền cảm hứng cho khách hàng đưa ra những lựa chọn tốt hơn.

Về cơ bản, đội ngũ 7Up đã thêm vào các yếu tố hình họa, giúp thiết kế trông tràn đầy năng lượng và mạnh mẽ hơn. Phong cách thiết kế tối giản này phản ánh xu hướng tái định vị thương hiệu bằng việc sử dụng logo dạng phẳng và các hình họa đơn giản, như lần chuyển đổi của Burger King.

Mauro Porcini, Senior Vice President kiêm giám đốc thiết kế của PepsiCo cho biết: “Bộ nhận diện hình ảnh mới của 7Up được truyền cảm hứng lớn nhất từ những khoảnh khắc “tiến lên” xuyên suốt lịch sử thương hiệu. Đội ngũ PepsiCo đã tạo ra một hệ thống nhận diện hình ảnh đầy màu sắc và tự tin, chắc chắn sẽ gây ấn tượng với mọi nền văn hóa, khu vực và ngôn ngữ.”

Eric Melis, phó giám đốc Marketing quốc tế của PepsiCo nói thêm rằng: “Chúng tôi rất hào hứng được cho mọi người biết thêm về định vị thương hiệu trên toàn cầu của chúng tôi và tiết lộ bộ nhận diện hình ảnh cho toàn thế giới. 7Up đã luôn khiến cho mọi người cảm thấy được “nâng cấp” khi uống, nên lẽ tự nhiên, chúng tôi sẽ tập trung vào việc kể câu chuyện về Upliftment với mọi thứ chúng tôi làm.”

Theo iDesign, Cision 

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Bài nổi bật

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top