Liên hệ

Bài nổi bật

7 công cụ miễn phí hỗ trợ Marketing Online tối ưu nhất

Muốn có một chiến lược tiếp thị hoàn hảo thì nội dung “hay xuất sắc” là chưa đủ mà còn phải biết cách quảng cáo thế nào cho hiệu quả. Đây là vấn đề mà rất nhiều marketers quan tâm. Dưới đây 7 công cụ marketing online miễn phí sẽ giúp ích tuyệt vời cho công việc của bạn đấy, cùng xem nhé.

Scraper – Máy quét dữ liệu

Scraper (Data Miner) là một tiện ích của Chrome cho phép người dùng lấy hết dữ liệu trên một website nào đó rồi xuất nó ra file Excel để tiện theo dõi. Đây là một cách tuyệt vời để lấy thông tin khách hàng từ các đối thủ.

7 công cụ miễn phí hỗ trợ Marketing Online tối ưu nhất

Một khi đã có được những danh sách khách hàng đáng giá này, bạn có thể sử dụng cold email hay cold call để thu phục họ.

Tìm hiểu Scapper tại đây: https://data-miner.io/

MailChimp – Tăng lượng tiếp cận khách hàng

Trong các chiến dịch digital marketing, email marketing cũng là một phần không thể thiếu nếu các doanh nghiệp muốn tăng lượng tiếp cận, mở rộng vòng khách hàng và thúc đẩy doanh thu.

7 công cụ miễn phí hỗ trợ Marketing Online tối ưu nhất 1

Cùng với một công cụ email marketing hiệu quả như MailChimp, bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi lượng khách hàng tiềm năng của mình đến các kênh bán hàng trực tuyến hiệu quả hơn, mà vẫn giám sát chặt chẽ được mỗi email gửi đi.

Sáng tạo và gửi email theo chiến dịch: https://mailchimp.com/

Chatbot – Thấu hiểu khách hàng

Chatbot (một dịch vụ có thể kết hợp với trí thông minh nhân tạo, mà bạn có thể tương tác thông qua một giao diện chat. Dịch vụ này có thể là bất cứ thứ gì như một công cụ giải trí vui vẻ, hay tồn tại trong một sản phẩm, dịch vụ có sẵn như Facebook, Skype,…) đã ghi lại rất nhiều dấu ấn trong thị trường marketing trên thế giới.

7 công cụ miễn phí hỗ trợ Marketing Online tối ưu nhất 2

Mặc dù, vẫn có rất nhiều tranh cãi đưa ra, có người cho rằng Chatbot chỉ là một công cụ dùng để chăm sóc khách hàng, nhưng những người khác lại khẳng định tầm quan trọng của dịch vụ này — bắt buộc phải có trong các chiến dịch marketing.

Trả lời khách hàng nhanh chóng với chatbot:

https://app.mobilemonkey.com/signup

Canva – Chia sẻ tới khách hàng

Bạn có thể tạo ra những nội dung rất hấp dẫn, nhưng sẽ rất khó khăn để có thể thu hút được người xem nếu như đó chỉ là những con chữ khô khan.

Thật không may, để thuê một nhân viên thiết kế đồ họa là khá tốn kém, nhưng với một công cụ như Canva, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền và thời gian.

Canva là một công cụ thiết kế online với các thao tác đơn giản nhanh chóng mà bạn không cần biết nhiều kỹ năng thiết kế như các phần mềm chuyên dụng như Photoshop, AI,….

7 công cụ miễn phí hỗ trợ Marketing Online tối ưu nhất 3

Công cụ đã có sẵn một kho dữ liệu khổng lồ về các hình ảnh và các mẫu thiết kế Banner, Poster, Logo với nhiều chủ đề khác nhau như các ngày lễ, chương trình khuyến mãi mà bạn có thể tùy ý sử dụng.

Hãy bắt đầu thiết kế ấn phẩm truyền thông của bạn: https://www.canva.com/vi_vn/

Yoast – Tối ưu website nơi khách hàng ghé thăm

Yoast là công cụ sẽ giúp tối ưu hóa mọi mặt website của bạn. Công cụ này về cơ bản sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin về marketing tự nhiên thông qua một Plugin WordPress.

Nếu bạn muốn viết bài chuẩn SEO thì đây là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất. Kiểm duyệt từ title, chapeau (sapo), cho đến giới hạn từ trong 1 câu, đoạn…

Tối ưu hiệu quả website với Yoast: https://yoast.com/

Hotjar – Phân tích website

Hotjar là một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn phân tích website của mình.

Công cụ này sẽ nói cho bạn biết mọi thứ về những người ghé thăm, thời gian họ ở lại trên site là bao lâu. Hotjar hoạt động chủ yếu thông qua Heat Map.

Hiểu thêm về thói quen của khách hàng: https://www.hotjar.com/

WordPress

Bạn nên dùng mã nguồn WordPress vì chúng ta có toàn quyền sử dụng và được lưu và chạy trên host riêng của bạn, sử dụng tên miền (domain) riêng như lamwebdeot.com. Bạn có thể cài thêm bất kỳ theme WordPress nào, cài thêm plugin và tùy biến mọi thứ (nếu biết đủ kiến thức).

WordPress là mã nguồn miễn phí, tức là bạn có thể tải về, cài đặt hay chỉnh sửa nó. Bạn có thể dùng nó để tạo bất kỳ loại website nào.

Tạo website của bạn ngay: https://wordpress.com/start/user?ref=create-lp

Nguồn: Adage

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Bài nổi bật

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top