Liên hệ

Bài nổi bật

6 điều tuyệt đối “không được quên” nếu muốn booking PR hiệu quả

Chọn đúng kênh booking bài PR đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, tăng độ uy tính và tiếp cận được một lượng lớn khách hàng. Tuy nhiên không phải Marketer nào cũng biết “chọn mặt gửi vàng”

Booking báo chí hay còn gọi là booking bài PR trên các trang báo điện tử lớn, là hình thức truyền thông được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để PR thương hiệu, sản phẩm của mình. Có 2 hình thức PR thương hiệu, sản phẩm phổ biến mà các chủ doanh nghiệp hay sử dụng đó là book báo điện tử và book báo giấy. Tuy nhiên, trong thời buổi công nghệ số phát triển mạnh mẽ, hành vi, thói quen của người dùng thay đổi: chuyển từ sử dụng báo giấy sang báo điện tử. Việc book báo PR trên các trang báo điện tử lớn đang là xu hướng hiện nay.

Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao, mang lại kết quả tốt thì không phải là điều dễ dàng.Vì vậy, mà việc đăng bài PR cần có một chiến lược cụ thể. Dưới đây là những lưu ý, những nội dung quan trọng bạn cần thực hiện để mang lại hiệu quả tốt nhất, tránh lãng phí thời gian và chi phí.

Xác định mục tiêu khi booking bài PR

Trong book báo hay làm bất kỳ một công việc nào bạn cần phải có mục tiêu rõ ràng. Khi có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ có hướng đi rõ ràng từ đó mới đạt được hiệu quả như mong muốn. Bạn book bài PR với mục đích gì? Để nổi tiếng? Tăng nhận diện thương hiệu? Quảng bá sản phẩm? Thúc đẩy doanh số bán hàng?,…. Sau khi xác định rõ mục đích của bài PR, tiếp theo là triển khai viết bài PR.

Nội dung bài PR

Nội dung bài PR phải đi đúng trọng tâm với mục tiêu đề ra ban đầu. Đồng thời, ngôn từ phải hay, thu hút người đọc. Như bạn cũng biết, sống trong thời đại thông tin, cứ mở mắt ra là có hàng ngàn tin tức từ tứ phía đổ về. Người dùng, họ không thể đọc hết những thông tin hiện ra trước mắt họ được. Họ có xu hướng phớt lờ thông tin và chỉ chọn lọc những bài viết hay, có nội dung hữu ích, đáng tin cậy để đọc. Vì vậy ngoài việc viết về doanh nghiệp, về sản phẩm bạn cũng cần hướng tới lợi ích của người dùng.

Xác định trang báo cần đăng

Sau khi đã có bài PR chất lượng, bạn cần xác định trang báo cần đăng là trang nào, đăng vào chuyên mục nào, giá cá ra sao. Để việc đăng bài PR mang lại hiệu quả, bạn cần đăng bài trên các báo có cùng lĩnh vực hoạt động. Ví dụ: bạn kinh doanh sản phẩm về mẹ và bé, thiết bị đồ gia dụng thì nên lựa chọn trang báo về phụ nữ, gia đình, trẻ thơ… Lĩnh vực bất động sản thì có CafeF, dân trí… Chỉ khi xác định đúng trang báo thì bạn mới có nhiều cơ hội tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Thời gian đăng bài trên báo

Để việc đăng bài đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải hiểu rõ khách hàng của mình. Họ là ai, họ hoạt động, online vào thời gian nào. Bạn cần lựa chọn kỹ khung giờ đăng, ngày đăng và thời gian đăng trong bao lâu. Nếu độc giả bạn hướng tới là dân văn phòng thì bạn nên đăng bài vào 7-8h sáng- 16-17h chiều. Tránh đăng những ngày đầu tuần vì trong những ngày này họ thường bận xử lý công việc, không có thời gian đọc báo… Tùy vào đối tượng độc giả mà bạn chọn ngày đăng, giờ đăng sao cho hợp lý.

Số lượng bài PR

Sai lầm của nhiều doanh nghiệp là cứ nghĩ đăng bài PR một lần là đủ, là có nhiều người biết đến thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy bài PR đăng sau 2-3 ngày là sẽ bị trôi đi mất, thay vào đó những bài đăng mới lại được hiển thị.

Thị trường ngày càng cạnh tranh, ai cũng muốn PR thương hiệu của mình, muốn thương hiệu, sản phẩm của mình đi vào tâm trí khách hàng. Người dùng họ tiếp cận quá nhiều lượng thông tin hằng ngày, họ sẽ nhanh chóng quên thương hiệu, sản phẩm của bạn trong một thời gian ngắn.

Để người dùng có thể nhớ tên thương hiệu của bạn lâu hơn, thậm chí đi sâu vào tâm trí họ thì doanh nghiệp của bạn cần phải xuất hiện nhiều lần. Khi nhìn thấy một điều gì đó nhiều lần, tự nhiên bạn sẽ nhớ về nó, nó sẽ đi sâu vào tâm trí bạn. Do đó, muốn có chiến dịch PR thành công, bạn cần có một kế hoạch rõ ràng, thời điểm đăng bài, tần suất xuất hiện, xuất hiện trong bao lâu.

Kết hợp đăng bài PR với các hình thức marketing khác

Để đạt hiệu quả cao bạn cần kết hợp nhiều hình thức marketing khác nhau. Bạn có thể kết hợp treo banner, chạy google adword, sử dụng dịch vụ backlink báo…để tăng nhận diện thương hiệu, tăng cơ hội bán hàng.

Kết luận

Booking bài PR mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp: tăng nhận diện thương hiệu, tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả, tăng cơ hội bán hàng. Để đạt được hiệu quả tối đa bạn cần xác định mục tiêu bài PR, xây dựng nội dung bài PR chất lượng, hiểu rõ hành vi khách hàng để xác định ngày giờ đăng hợp lý, và có chiến lược, kế hoạch đăng bài hiệu quả.

Tổng hợp

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Bài nổi bật

Advertisement
Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top