Liên hệ

Kiến thức

4 lý do vì sao đầu năm là thời gian làm việc tốt nhất

Bạn có nghĩ rằng tháng đầu năm là thời điểm lý tưởng nhất để làm việc và bắt tay thực hiện những khởi đầu mới? Đây là lúc quay lại làm việc sau khoảng thời gian khá dài được nghỉ nên dù có chút tiếc nuối muốn chơi dài hơn nữa nhưng hầu hết người lao động vẫn giữ được tinh thần phấn chấn, sẵn sàng công việc. Dưới đây là 4 lí do vì sao đầu năm thường được đánh giá là một trong những khoảng thời gian làm việc tốt nhất.

Nhiều năng lượng

Không như thời điểm cuối năm phải dốc hết sức cho việc hoàn thành các công việc, thậm chí tăng tốc vì khối lượng việc quá lớn và thời gian gấp rút. Lúc này tinh thần và cả thể chất cũng thường khá mệt mỏi, dễ bị hao hụt năng lượng. 

Ngược lại, đặc trưng của dịp tết truyền thống là mùa lễ hội, tụ họp, gặp gỡ của người thân, gia đình và bạn bè để ăn uống và vui chơi. Sau khi nghỉ ngơi và bắt đầu làm việc lại, đầu năm được coi là “thời điểm vàng” để tái khởi động. Nếu tháng đầu năm suôn sẻ tốt đẹp thì cả năm được hanh thông. Do đó, sau kì nghỉ tết, mọi người thường sẽ giàu năng lượng tích cực và thấy hưng phấn hơn khi trở lại làm việc.

Khởi đầu cho những mục tiêu mới

Hẳn mỗi người sẽ tự đặt ra mục tiêu phải đạt được cho bản thân trong năm mới. Vậy đầu năm sẽ là thời điểm lý tưởng nhất để khởi đầu cho những mục tiêu mới. Muốn hoàn thành được mục tiêu, tự mỗi cá nhân phải biết kiên định và nỗ lực hơn nhiều nếu không sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch cả năm. Một khởi đầu mới và suôn sẻ sẽ là nền tảng vững chắc cho thành quả lâu dài.

Đầu năm – mùa tuyển dụng

Đầu năm được xem là tháng tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp lớn nhỏ và cũng là dịp để người lao động tìm việc nhanh. Đây cũng là lúc các đơn vị tiếp tục thực hiện nhiều kế hoạch, dự án dài hạn đang dang dở, đồng thời tích cực tìm kiếm thêm nhiều cơ hội hợp tác mới.

Nếu như cuối năm thường là tuyển dụng cho dạng lao động thời vụ hoặc nhân sự lấp đầy chỗ để hoàn thành xong công việc thì đầu năm lại khác. Đây là thời điểm để các công ty, doanh nghiệp vạch ra kế hoạch tuyển dụng nhân sự dài hơi, kể cả những vị trí quan trọng nhằm đáp ứng nhu cầu công việc. Do đó, những người tìm việc sẽ có nhiều hơn cơ hội việc làm và dễ dàng hơn để tìm việc làm mà mình mong đợi. 

Lưu ý, để nắm bắt cơ hội việc làm lý tưởng, bạn cần chuẩn bị mọi thứ tốt nhất về cả kiến thức chuyên môn, khâu chuẩn bị hồ sơ và nắm các bí quyết phỏng vấn…

Ít bị áp lực thời gian

Thường sau tết được xem là thời điểm “dễ thở” hơn cho cả doanh nghiệp và người lao động. Bởi vì những công việc gấp gáp đã được hoàn thành, tâm lí thoải mái vì có nhiều quỹ thời gian hơn. Chính những điều này cũng là một trong những yếu tố giúp tăng năng suất và chất lượng công việc. Đặc biệt với người làm việc trong lĩnh vực sáng tạo thì sẽ được giảm áp lực và tăng sự tập trung gợi mở các ý tưởng mới mẻ nhiều hơn.

Kết thúc năm cũ và khởi động năm mới là thời điểm nhạy cảm nhất. Nó như là một bước chuyển mạnh mẽ không chỉ các cơ quan, doanh nghiệp mà là chính bản thân mỗi người cũng phải nỗ lực để nắm lấy cơ hội. Đầu năm được xem là một trong những khoảng thời gian làm việc tốt nhất vì là sự khởi động lại sau khi mỗi người có được nguồn năng lượng dồi dào từ kì nghỉ tết và không bị áp lực về thời gian. 

Theo Career Link

Continue Reading
Advertisement

More in Kiến thức

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top