Liên hệ

Bài nổi bật

3 lý do không nên chờ đợi khi quyết định nhảy việc

Bạn đang chán nản công việc của mình? Bạn cảm thấy đang dần bị rút cạn năng lượng và sức sống? Bạn đang nghĩ về một công việc mới phù hợp hơn? Và quan trọng, bạn còn trẻ? Nếu bạn xác nhận “Có” cho những câu hỏi trên, thì quyết định nhảy việc là một phương án gợi ý cho bạn.

Thế nhưng, bạn vẫn còn e ngại khi tìm một công việc mới? Dưới đây là 3 lý do tại sao bạn không nên lo lắng về vấn đề đó.

Nhảy việc là điều bình thường

Nếu bạn không hài lòng trong công việc hoặc sự nghiệp hiện tại và đang nghiêm túc suy nghĩ về một sự thay đổi, hãy biết rằng đó là hoàn toàn bình thường. Ngày nay, hầu hết mọi người trải qua nhiều sự thay đổi nghề nghiệp trong suốt cuộc đời chuyên nghiệp của họ, thậm chí một số người thay đổi công việc thường xuyên hơn.

Con người ngày càng trưởng thành và phát triển theo thời gian, cũng như sở thích, mục tiêu cá nhân và tham vọng của họ cũng sẽ thay đổi. Do đó, việc bạn thay đổi công việc hoặc môi trường làm việc là một điều chính đáng. Mặt khác, số lượng công việc ngày càng phong phú, đa dạng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều vị trí phù hợp dù là đang tìm việc làm ở Tp. Hồ Chí Minh hay bất kỳ nơi nào khác.  

Nhảy việc mang lại cơ hội mới

Khi bạn nhảy việc, chào đón bạn là sự thách thức, nhưng ẩn sau đó là những cơ hội phá vỡ rào cản của bản thân. Thử thách bản thân ở một môi trường hoàn toàn mới là cơ hội rèn luyện năng lực thích nghi và ứng biến với sự thay đổi. 

Khi nhu cầu lao động ngày càng lớn nhưng nguồn nhân lực chất lượng không đủ đáp ứng thì các công ty bắt đầu tham gia vào cuộc đấu giành nhân lực. Các doanh nghiệp ưu tiên mục tiêu tạo môi trường làm việc lý tưởng nhằm giữ chân nhân viên và thu hút nhân tài.

Trong điều kiện đó, quyết định thay đổi công việc có thể mang đến cho bạn những đặc quyền và cơ hội đáng giá. Khi bạn đáp ứng được các tiêu chí doanh nghiệp tuyển dụng đưa ra, làm việc tại một công ty mới là cơ hội để bạn được hưởng chế độ đãi ngộ ở mức cao hơn và môi trường làm việc lý tưởng hơn.

Khi bạn “bước ra khỏi vùng an toàn” và chấp nhận đương đầu với thử thách, bạn đang nhận được cơ hội khám phá năng lực tiềm ẩn của bản thân. Môi trường làm việc mới mang lại cho bạn những kiến thức, kinh nghiệm mới và cơ hội đặt chân đến các vị trí khác nhau sau quá trình tích lũy kinh nghiệm ở các công việc trước đây.

Nhảy việc để dành thời gian cho những đam mê của bản thân

Khi áp lực công việc của bạn dần tiến về mức cực hạn, bạn không thể dành nhiều thời gian cho bản thân, những thú vui, sở thích “đam mê” riêng, hay cho gia đình và những người xung quanh, thì nhảy việc có thể xem là một cơ hội để bạn bắt đầu chăm sóc cuộc sống tinh thần của chính mình.

Lựa chọn một công việc không vì mục tiêu tài chính hay nhu cầu xã hội mà chỉ vì sở thích của bản thân, dành thời gian làm việc của mình để tận hưởng cuộc sống là một phương án tốt cho sức khỏe dài hạn – nguồn tài sản vô giá của bạn.

Bạn cũng có thể dùng thời gian chuyển đổi giữa hai công việc để “F5” bản thân, đi du lịch, trải nghiệm, họp mặt cùng gia đình hay bạn bè. Đó cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu về chính bản thân mình. Hãy cứ nhảy việc để thay đổi, vì có thể trong cuộc sống áp lực, nhiều lo âu, bạn đã quên chăm sóc chính bản thân mình.

Tóm lại, nhảy việc sẽ mang lại nhiều cơ hội, tuy nhiên, khi quyết định nhảy việc, bạn hãy chắc rằng không phải vì lí do cảm xúc nhất thời hay chối bỏ trách nhiệm. Hãy xác định mình cần gì và mong muốn điều gì trong công việc và cam kết việc tiếp nhận một công việc mới sẽ phục vụ cho mục tiêu dài hạn. Điều này tạo cho bạn thái độ kiên định với lựa chọn của mình và giải quyết được câu hỏi “lý do nhảy việc” mà nhà tuyển dụng công việc mới sẽ đặt ra cho bạn trong tương lai.

Khi bạn còn trẻ, với tâm hồn tự do, thích điều mới mẻ, yêu sự thách thức, bạn được quyền thử nghiệm nhiều môi trường để xác định thế mạnh và làm dày kiến thức. Nhưng hãy chọn nhảy việc một cách văn minh. Khi bạn đến, doanh nghiệp chào đón với những nụ cười, thì lúc bạn rời đi, hãy để lại những ấn tượng đẹp nhất.

“Một cánh cửa khép lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra”, khi đã cân nhắc kỹ lưỡng, có sự chuẩn bị tốt hãy tự tin nhảy việc bạn nhé.

Mai Hương

Theo Trí Thức Trẻ

Continue Reading
Advertisement

More in Bài nổi bật

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top