Liên hệ

Bài nổi bật

15 cách sử dụng cuộc thăm dò để mang lại lợi ích cho thương hiệu

Có một cách tuyệt vời để khiến mọi người tích cực tham gia vào doanh nghiệp của bạn là đặt ra những câu hỏi liên quan đến suy nghĩ và ý kiến của họ.

Tương tác trực tuyến với người hâm mộ, người theo dõi, khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng của thương hiệu thông qua mạng xã hội tuy mang lại hiệu quả, nhưng những cuộc trao đổi một – một thường tốn thời gian đối với người quản lý truyền thông xã hội hoặc nhà tiếp thị thông thường.

Rất may, có những cách hiệu quả để tương tác với người tiêu dùng trên mạng xã hội thông qua một điểm tiếp xúc duy nhất có thể giúp họ không chỉ cảm thấy được lắng nghe mà còn như thể họ đã hình thành mối liên hệ thực sự với thương hiệu của bạn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra lợi ích của việc sử dụng các cuộc thăm dò và câu hỏi trên các nền tảng truyền thông xã hội và các mẹo để giúp các thương hiệu tận dụng chúng.

1. Nhận được phản hồi theo thời gian thực

Các cuộc thăm dò và câu hỏi cho phép các thương hiệu tương tác với khách hàng của họ và nhận phản hồi trong vòng 24 giờ. Chiến thuật truyền thông xã hội này cho phép các thương hiệu đặt những câu hỏi có thể thúc đẩy sản phẩm mới hoặc doanh số bán hàng hoặc giúp họ hiểu rõ khách hàng thực sự là ai và họ thích gì. Phản hồi này có thể giúp công ty xoay chuyển nhanh chóng bằng cách hiểu đối tượng của mình.

2.Xin quyền để trích dẫn câu trả lời

Dễ dàng trong việc thu thập các dữ liệu để làm dẫn chứng cho các câu trả lời. Điều này không chỉ dẫn đến tương tác nhiều hơn trên bài đăng mà còn có thể tạo thành một phần của chiến lược nội dung rộng lớn hơn. Các nhóm của chúng tôi sử dụng các cuộc thăm dò ý kiến công khai để thu thập được đa dạng các ý kiến, sau đó liên hệ với những người được hỏi để xin quyền trích dẫn nhận xét của họ trong các tài liệu tiếp thị sắp tới, dẫn đến các mối quan hệ bắt cầu, hướng tới cộng đồng.

3. Thực hiện nghiên cứu thị trường

Các cuộc khảo sát trên mạng xã hội có thể là một cách tinh tế để thực hiện một số nghiên cứu thị trường nhỏ bằng chiêu bài người tham gia trên tinh thần tự nguyện. Nếu bạn có lượng người theo dõi xã hội tốt, hãy cân nhắc việc phân loại một số sản phẩm hoặc công dụng của chúng với nhau bằng cách hỏi “Bạn muốn nấu món nào trong số những món này bằng chảo của chúng tôi?” hoặc, “Bạn đang chọn chiếc áo nào trong số những chiếc áo này cho đêm hẹn hò?” Bạn có thể hiểu rõ hơn một chút về thị hiếu của khán giả.

Các cuộc khảo sát ngắn trên Instagram

4. Thu thập dữ liệu để tái sử dụng

Các cuộc thăm dò và câu hỏi trên mạng xã hội giúp tạo ra nhiều tương tác hơn trên tài khoản của bạn trong khi thu thập dữ liệu, điều đó có thể được tái sử dụng cho nội dung khác. Kết quả có thể được trình bài theo dạng infographic, bài đăng trên blog và chiến dịch email hoặc chúng có thể giúp xây dựng cốt truyện tạo ra các cơ hội tiếp cận với phương tiện truyền thông.

5. Xây dựng lòng tin với khách hàng

Các cuộc thăm dò và câu hỏi đặt ra nên hướng đến những cam kết — đây là mục tiêu thu hút nhiều người tham gia hơn, điều này sẽ giúp các thương hiệu hiển thị nhiều hơn trong nguồn cấp dữ liệu. Việc tìm kiếm là một lợi ích thứ yếu. Sau khi mọi người tương tác, thương hiệu của bạn sẽ thu được tất cả dữ liệu của bên thứ nhất mà bạn yêu cầu. Bước khó nhất là đưa các thương hiệu lấy khách hàng làm trung tâm và các nền tảng như TikTok đã giúp thực hiện điều này.

6.Thực hiện nghiên cứu đối tượng

Thực hiện một cuộc khảo sát trên mạng xã hội là một cách dễ dàng để tiến hành nghiên cứu khách hàng. Khách hàng mục tiêu vẫn đang theo dõi bạn trên mạng xã hội, một cuộc khảo sát có thể cung cấp cho bạn một số thông tin bổ sung mà bạn có thể chưa biết. Nếu được thực hiện đúng cách, các cuộc thăm dò cũng có thể rất thu hút khách hàng vì không giống như các bài đăng trên mạng xã hội thông thường, chúng có tính tương tác hơn.

7. Kết nối với khán giả một cách tự nhiên hơn

Khảo sát ý kiến và đặt câu hỏi là một trong số những cách tốt nhất để tương tác với khán giả của bạn vì điều đó tạo cảm giác tự nhiên và không giống như thể bạn đang “tiếp thị cho họ”. Nó giúp tạo sự kết nối khi sử dụng đúng cách. Tôi thường khuyến khích khách hàng của chúng tôi tìm các chủ đề có liên quan và tạo các cuộc khảo sát ‘gián tiếp’ về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ — theo cách đó, nó giống như một cuộc trò chuyện tự nhiên, hiệu quả hơn. 

8. Tăng phạm vi tiếp cận của mình

Các cuộc khảo sát và việc đặt câu hỏi là cách tuyệt vời để tăng mức độ tương tác với các bài đăng trên mạng xã hội. Phương tiện truyền thông mạng xã hội đảm bảo sự riêng tư cho khách hàng, vì vậy hãy hỏi họ những câu hỏi thú vị, chẳng hạn như kế hoạch cho các kỳ nghỉ và sự kiện theo mùa. Với mức độ tương tác cao hơn, bài đăng của bạn sẽ tiếp cận được lượng người xem rộng hơn.

9. Theo dõi về những thông tin chi tiết đã đạt được

Các nhãn hàng luôn nỗ lực để xây dựng một cộng đồng trên các nền tảng mạng xã hội, họ xây dựng lòng tin từ phía khách hàng bằng việc luôn lắng nghe những phản hồi từ phía khách hàng. Các cuộc khảo sát và câu hỏi đạt được điều này tốt nhất, nhưng chỉ khi thương hiệu thực sự theo dõi các hành động đã nêu hoặc thông tin chi tiết thu được. Đừng hỏi một câu hỏi mà bạn không sẵn lòng trả lời.

10. Xác định và giải quyết vấn đề

Thông tin chi tiết từ các cuộc khảo sát và câu hỏi cung cấp phản hồi mang tính xây dựng có thể giúp các thương hiệu xác định và giải quyết các vấn đề. Ngoài nghiên cứu thị trường, việc tiến hành các cuộc khảo sát thường xuyên có thể giúp tăng cường sự tương tác của khán giả. Đó là một cách tuyệt vời để xây dựng lòng tin của người tiêu dùng: Nó cho người tiêu dùng thấy rằng các thương hiệu quan tâm đến ý kiến của họ và không ngừng nỗ lực để cải thiện các dịch vụ cung cấp.

11. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Các cuộc khảo sát và câu hỏi là cơ hội tốt để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Bạn có thể hỏi liệu khán giả của bạn có mua những gì bạn bán hay không hoặc bạn có thể đặt câu hỏi về các vấn đề mà bạn đã có giải pháp và sau đó nhắn tin cho những ai cần nhận trả lời. Đây cũng là cách để thúc đẩy sự tương tác và nhận phản hồi. Bạn có thể khuyến khích khách hàng của mình bằng cách thưởng cho họ một thứ gì đó, chẳng hạn như giảm giá khi mua sản phẩm nếu tham gia trả lời câu hỏi, vừa giúp bạn thu thập các phản hồi và vừa tạo ra khách hàng tiềm năng.

12. Sự tương tác hai chiều

Các cuộc khảo sát và câu hỏi rất phù hợp để tạo ra sự tương tác. Thuận tiện cho việc tương tác và phản hồi. Khi được sử dụng đúng cách, bạn có thể sử dụng các cuộc khảo sát và câu hỏi để nhận phản hồi, tạo sự quan tâm, cho biết những gì đang diễn ra phía sau hậu trường hoặc thậm chí hỏi khán giả rằng họ muốn xem gì ở những lần tiếp theo. Tận dụng các cuộc khảo sát giúp biến mạng xã hội của bạn thành một nơi tương tác hai chiều.

13. Tổng hợp các phát hiện từ các cuộc khảo sát

Trong không gian tiếp thị B2B, chúng tôi nhận thấy rằng các cuộc khảo sát là một cách tuyệt vời để tìm ra nội dung, chủ đề và các vấn đề trong ngành ảnh hưởng nhiều nhất đến đối tượng mục tiêu của chúng tôi. Bạn cũng có thể tạo một loạt các khảo sát mang tính vi mô và sau đó hợp nhất các phát hiện lại thành một báo cáo nghiên cứu cuối cùng. Đây là một cách hiệu quả về chi phí và có khả năng mở rộng cao để có được thông tin chi tiết hơn về khách hàng.

14. Tìm hiểu về trải nghiệm của khán giả

Câu hỏi là một cách hiệu quả để thu hút mọi người tương tác với nội dung của bạn. Nó giúp bạn tìm hiểu thêm về khách hàng của mình và bắt đầu cuộc trò chuyện. Đặt các câu hỏi chiến lược về sản phẩm và dịch vụ của bạn để tìm hiểu thêm về trải nghiệm của khách hàng. Bạn cũng có thể sử dụng nền tảng mạng xã hội để đặt các câu hỏi mang tính cá nhân hoặc cộng đồng nhằm thu hút khách hàng của mình.

15. Duy trì sự phù hợp và nhận được nhiều lượt xem hơn

Các cuộc khảo sát và câu hỏi là những công cụ tuyệt vời để cung cấp cho cỗ máy xã hội và duy trì sự phù hợp. Khi các nền tảng như Instagram chuyển trọng tâm của họ trong nguồn cấp dữ liệu từ các bài đăng tĩnh sang Stories, các thương hiệu sử dụng công cụ của họ để đạt được nhiều lượt xem hơn. Ngoài lượt xem nhiều hơn, các thương hiệu có thêm ý tưởng, nghiên cứu định hướng, trích dẫn và nội dung có liên quan mà họ có thể chia sẻ lại thay vì tạo nhiều video hơn.

Theo Forbes

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement

More in Bài nổi bật

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top