Liên hệ

Bài nổi bật

Tới lượt Google bị Apple đá đểu tại sự kiện CES 2019

Dù không tham gia sự kiện triển lãm công nghệ CES 2019 nhưng Apple vẫn biết cách làm nổi bật hình ảnh của mình thông qua 1 biển quảng cáo.

Sự kiện CES 2019 thú vị và hấp dẫn lớn nhất trong năm đang chuẩn bị được khởi động tại Las Vegas.

Gã khổng lồ công nghệ Apple quyết định hiện diện bằng một cách khác biệt hoàn toàn. Bằng chứng là trước khi sự kiện CES sắp diễn ra, thì mọi người đã nhìn thấy Apple đặt một biển quảng cáo lớn mới tại Las Vegas.

Biển quảng cáo được mô tả mặt sau của chiếc iPhone với lời quảng cáo của Apple rằng “What happens on your iPhone, stays on your iPhone.” (Những gì xảy ra trên iPhone của bạn, ở lại trên iPhone của bạn).

Dĩ nhiên, đó rõ ràng là một trò chơi dựa trên khẩu hiệu “What happens in Las Vegas, stays in Las Vegas” (Những gì xảy ra ở Las Vegas, ở lại với Las Vegas), nhưng nó cũng thể hiện nỗ lực của Apple trong việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Quảng cáo này gần giống với phong cách quảng cáo bền vững mà Apple đã trưng bày ở các quốc gia khác.


Biển quảng cáo lớn gây chú ý của Apple mấy ngày qua

Apple rất khôn ngoan khi khai thác vấn đề quyền riêng tư. Alexa đã có những sự cố đáng xấu hổ về việc này. Trợ lý ảo của Amazon từng bị phát hiện ghi âm cuộc trò chuyện riêng tư của người dùng này và gửi cho người dùng khác, hoặc sự cố gửi nhầm 1.700 bản ghi âm giọng nói người dùng.

Google Assistant cũng hướng chịu nhiều cáo buộc vi phạm quyền riêng tư trên các thiết bị Android của OnePlus và Blu. Mô hình kinh doanh của Google dựa trên việc khai thác dữ liệu người dùng cho mục đích thương mại. Xét về góc độ này, Apple có thể tự hào hơn vì họ sống dựa vào việc bán phần cứng nhiều hơn là quảng cáo.

Dù vậy, đôi khi Apple vẫn gặp những sự cố liên quan đến quyền riêng tư của người dùng.

Chủ sở hữu iPhone tại Trung Quốc ít được bảo mật thông tin trước chính quyền hơn so với người dùng tại Mỹ. Sự chậm trễ trong việc triển khai phương thức bảo mật 2 lớp đã dẫn đến vụ rò rỉ ảnh người nổi tiếng vào năm 2014.

CES 2019 chắc chắn sẽ cho thấy một loạt các tiện ích mới, nơi mà quyền riêng tư không còn là mối quan tâm hàng đầu của nhà sản xuất nữa.

Điều này bao gồm tất cả các loại thiết bị hỗ trợ Alexa và Google Assistant. Việc tập trung vào quyền riêng tư của Apple đang bắt đầu trở thành một điểm chính để bán hàng cho các thiết bị của thương hiệu này.

Sự kiện CES (Consumer Electronics Show) được diễn ra trong bốn ngày từ ngày 9/1 đến ngày 12/1 và dự kiến thu hút khoảng hơn 170.000 người tham dự. Cũng như mọi năm, CES 2019 vẫn sẽ là sân chơi để nhiều công ty lớn, nhỏ khắp hành tinh giới thiệu các sản phẩm độc đáo, thú vị của mình.

Nguồn: CNN

More in Bài nổi bật

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top