Liên hệ

Tin tức

Quảng cáo của BlackPink bị cấm chiếu ở Indonesia

Nhà chức trách Indonesia đã yêu cầu 11 đài truyền hình địa phương phải ngừng phát sóng đoạn video quảng cáo của BlackPink vì “thiếu đứng đắn”.

Theo Japan Times, chính quyền Indonesia ra lệnh cấm phát sóng một đoạn video quảng cáo Shopee của nhóm nhạc Kpop BlackPink vì các thành viên mặc váy quá ngắn. Ông Hardly Stefano, lãnh đạo Ủy ban phát thanh và truyền hình Indonesia, cho rằng nội dung video quảng cáo đã vi phạm các nguyên tắc đạo đức ở Indonesia (quốc gia có dân số Hồi giáo lớn nhất thế giới) như mặc váy quá ngắn và có những động tác khiêu gợi…


Video quảng cáo của BlackPink đã bị cấm sóng tại Indonesia

Nhà chức trách cho rằng đoạn quảng cáo được phát lại nhiều lần trên tivi, thu hút đông đảo người xem, trong đó có cả trẻ em, sẽ dẫn tới các tác động tiêu cực.

“Với những đoạn quảng cáo hở hang như vậy, chúng ta dạy cho con trẻ những giá trị đạo đức gì? Quảng cáo này không phù hợp để phát tại nước ta đâu”, Stefano nhấn mạnh.

Sau nhiều scandal không hay gần đây, BlackPink tiếp tục hứng chịu những chỉ trích từ fan quốc tế chỉ vì một quảng cáo. Giống như nhiều nhóm nhạc nữ Kpop khác, các thành viên BlackPink thường xuyên chọn váy ngắn, quần shorts, áo crop-top để khoe tối đa đường cong cơ thể khi biểu diễn trên sân khấu và diễn trong các MV ca nhạc.

Vì những tiêu chuẩn không phù hợp với văn hóa của Indonesia mà quảng cáo có sự góp mặt của BlackPink đang bị tẩy chay dữ dội và làn sóng này còn lan sang cả concert sắp tổ chức của nhóm nhạc nữ nhà YG tại đất nước này sắp tới đây.


Bản kiến nghị tẩy chay quảng cáo của Black Pink đã đạt hơn 80 nghìn chữ kí

Cụ thể, người dân Indonesia đã yêu cầu chính phủ gỡ bỏ quảng cáo của BlackPink. Chỉ trong vòng chưa đầy 2 ngày, bản kiến nghị đã thu hút đến 88.000 chữ ký của người dân Indonesia, và được dự đoán sẽ sớm cán mốc 100.000 chữ ký. Những người ký vào biên bản kiến nghị cũng đưa ra lời đe dọa sẽ tẩy chay tất cả mặt hàng của thương hiệu mời BlackPink quảng cáo nếu như họ không nhanh chóng thay đổi người mẫu quảng cáo. Một số thậm chí còn kêu gọi tẩy chay luôn cả concert của BlackPink tại Jakarta – Indonesia dự kiến diễn ra vào tháng 1/2019.

Nguồn: CNN

Continue Reading
Advertisement

More in Tin tức

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top