Liên hệ

Bài nổi bật

Gillette We believe quảng cáo về phong trào #metoo

Video của Gillette nói về những vấn đề đang nóng hiện nay như định kiến về sự nam tính (toxic masculinity); quấy rối tình dục và phong trào #metoo.

Đoạn clip dài hơn 1 phút rưỡi có tựa đề “We believe” được đăng tải trên các trang mạng xã hội đầu tuần này. Clip nói về những vấn đề đang nóng hiện nay như: Chuẩn mực độc hại của sự nam tính (toxic masculinity); Quấy rối tình dục; Phong trào #metoo.

Gillette cũng không quên kèm theo dòng tagline nổi tiếng của hãng: “Đây là điều tốt nhất đàn ông có?” (Is this the best a man can get?). Nghe thật mỉa mai phải không?

Sau khi video được tăng tải, dư luận đã có những ý kiến trái chiều, phần ủng hộ và cũng có ý kiến tẩy chay.

Pankaj Bhalla, Brand Director của Gillette Bắc Mỹ chia sẻ: “Chúng tôi muốn có sự tranh luận. Nếu ta không nói và thảo luận về những điều đó, tôi không nghĩ sự thay đổi sẽ diễn ra.”

“Chúng tôi hi vọng những người đàn ông khi xem video này sẽ được truyền cảm hứng bởi những hình mẫu tiêu biểu, đồng thời những thanh thiếu niên sẽ biết cách đứng lên chống lại hành vi tồi và biết tôn trọng người khác.” – vị Brand Director nói tiếp.

Đoạn video “We Believe” xuất hiện 1 giọng dẫn xuyên suốt những cảnh bắt nạt, quấy rối tình dục và vấn đề nam tính.

Trích từ clip: “Chúng ta không thể trốn tránh nó. Chuyện này đã đi quá xa rồi. Chúng ta không thể cười khẩy cho qua, dùng những câu bào chữa cũ kỹ.”

Khi nói về #metoo, giọng nói thay đổi ngữ điệu “Có điều gì đó đã thay đổi”, kết thúc với các phân cảnh tích cực như nam giới ngưng đánh nhau, bảo vệ người khác, trở thành những người cha tốt…

Tuy nhiên, những ý kiến phản đối lại cho rằng đây là một video tuyên truyền cho nữ giới.

Bhalla nói thêm rằng: “Chúng tôi không gợi mở ra vấn đề gì cả, đây chỉ là lời khuyên rằng những người đàn ông nên hành động nhiều hơn để trở thành hình mẫu tốt cho giới trẻ. Kẻ thù của mọi người chính là sự làm ngơ.”

Nguồn: CNN

Continue Reading
Advertisement

More in Bài nổi bật

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top