Liên hệ

Bài nổi bật

Tăng trưởng mỗi năm 40-50%, Thế Giới Di Động bắt đầu được gọi là công ty lạ kỳ!

Doanh thu mục tiêu “kỷ lục” năm 2018 lên đến 86.390 tỷ và lọt top những công ty có quy mô lớn nhất Việt Nam, Thế Giới Di Động khiến nhiều người đi từ sự hoài nghi đến ngả mũ thán phục. Có 2 điều lạ lùng đã trở thành “đặc trưng” của công ty này.

Liên tục tăng trưởng cao và đều đặn

Năm ngoái, Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) đã “gây sốc” khi công bố kế hoạch kinh doanh năm 2017 với doanh thu kế hoạch tăng 42% so với năm 2016 đạt hơn 63 ngàn tỷ đồng, tương đương gần 2,8 tỷ USD. Mục tiêu này đưa MWG lọt vào câu lạc bộ của các doanh nghiệp có doanh thu lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam, không ít người bán tín bán nghi trước mục tiêu táo bạo này.

Thế nhưng, kết quả của MWG công bố cho 11 tháng đầu năm 2017 cho thấy doanh thu đạt được gần 59 ngàn tỷ, hoàn thành 93% kế hoạch năm và tăng trưởng 49% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng Điện máy Xanh có tốc độ tăng trưởng tới 124% so với 2016. Nếu tính thêm tháng cuối năm là cao điểm của mùa mua sắm thì khả năng cao đại gia bán lẻ này sẽ cán đích hoặc vượt ngưỡng một cách ngoạn mục.

the gioi di dong

Điện máy Xanh là chuỗi bán lẻ điện máy đầu tiên và duy nhất có độ bao phủ rộng khắp tỉnh thành Việt Nam

Dù có quy mô doanh thu đã rất lớn, MWG vừa công bố Nghị quyết HĐQT về việc thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2018. Theo đó, chỉ tiêu doanh thu 2018 tăng trưởng tới 36,5%, dự kiến đạt 86.390 tỷ đồng. Dự kiến lợi nhuận sau thuế 2.603 tỷ đồng, cao hơn kế hoạch 2017 đến 18,3%.

Đấy là chưa kể các năm trước đó, kết quả MWG 2016 tăng tới 77% và 47% về doanh thu và lợi nhuận so với 2015, còn 2015 so với 2014 tăng trưởng doanh thu tới 60%. Nếu không phải là MWG thì có lẽ rất khó để duy trì tốc độ phát triển nhanh chóng đến mức “kỳ lạ” như vậy.

Đặt mục tiêu cao nhưng luôn hoàn thành… vượt kế hoạch

Một điểm kỳ lạ nữa của MWG đó chính là việc luôn “tự làm khó mình” bằng việc đặt mục tiêu tăng trưởng cao tới mức gây kinh ngạc đối với nhiều người. Thế nhưng cuối cùng, MWG lại tự gỡ thế khó khi luôn hoàn thành vượt kế hoạch mà mình đưa ra.

Nhìn vào lịch sử tăng trưởng của Thế Giới Di Động sẽ thấy rõ điều này. Năm 2014, mức lợi nhuận mục tiêu chỉ là 435 tỷ đồng nhưng mức đạt được thực tế đã bằng hơn 1,5 lần con số đó. Năm 2015, mức lợi nhuận đạt được bằng 1,21 lần so với kế hoạch. Năm 2016, mức lợi nhuận vượt 14% so với dự kiến đầu năm. Và với mức lợi nhuận 11 tháng của năm 2017 vừa được công bố, có rất nhiều khả năng MWG sẽ tiếp tục duy trì truyền thống tốt đẹp này!

bách hóa xanh

Tính đến cuối tháng 11/2017, MWG có 1.923 siêu thị đang phục vụ khách hàng,

trong đó chuỗi Thế giới di động có 1.068 siêu thị, chuỗi Điện máy xanh có 607 siêu thị và Bách hóa xanh có 248 siêu thị.

Những năm tới, Thế Giới Di Động sẽ tiếp tục mạnh mẽ tham gia vào thị trường bán lẻ thực phẩm với Bách hóa Xanh, các hoạt động M&A, bán lẻ dược phẩm, các cửa hàng ở nước ngoài hay đóng góp của thương mại điện tử với đại siêu thị online vuivui.com.

Dù người ta có cho rằng thị trường di động đã vào ngưỡng bão hòa, hay “các cửa hàng Thế Giới Di Động mở tràn lan” thì biểu đồ tăng trưởng của công ty vẫn cứ đi lên theo cách rất “kỳ lạ” như vậy. Bởi nhìn vào nội lực công ty và các lĩnh vực mà công ty vừa bước chân vào, dư địa tăng trưởng vẫn còn rất “dư giả”!

Nguồn: VnExpress

Công ty CP Đầu tư Hải Yến, một công ty với mạng lưới truyền thông mạnh mẽ mang tính nhân bản đã và đang là đối tác của nhiều nhãn hàng, thương hiệu lớn ở Việt Nam. www.haiyengroup.com

More in Bài nổi bật

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top