Connect with us

SEO Facebook hiệu quả bằng 6 bí kíp tối ưu hóa Fan page

Kiến thức

SEO Facebook hiệu quả bằng 6 bí kíp tối ưu hóa Fan page


Facebook đang dần trở thành một kênh truyền thông và marketing hiệu quả, đặc biệt với những shop online. Sở hữu một trang fanpage với nhiều người like, bài viết có số lượng tương tác “khủng” là điều bất kỳ người làm Facebook mơ ước. Vậy làm thế nào để không phải chi quá nhiều tiền chạy ads, nhưng vẫn đạt được mục tiêu tối thượng mà các Facebook-er đặt ra. Tất cả chỉ gói gọn trong 6 bí kíp dưới đây.

6 bí kíp tối ưu hóa Fan page để SEO Facebook hiệu quả

1. Đặt tên hay, nuôi fanpage dễ

Tên fanpage là một điều rất quan trọng, đại diện cho cả thương hiệu, quyết định sự phát triển của page sau này. Vì thế, cần đặt một cái tên hay, súc tích, dễ nhớ và liên quan đến sản phẩm-dịch vụ là điều vô cùng cần thiết trong việc SEO Facebook

Điều cần tránh khi đặt tên Fanpage là đặt tên quá chung chung, như sản phẩm chức năng, du lịch,…không những người dùng khó tìm thấy fanpage, còn nguy cơ bị Facebook tắt các chức năng gửi thông báo đến các fan mới.

Nhưng không vì thế mà nhét quá nhiều từ khóa vào tên Fanpage. Một cái tên quá thương mại, tức bị nhồi nhét quá nhiều từ khóa liên quan tới sản phẩm là cách nhanh nhất để giết Fanpage của bạn. Bạn nghĩ sao khi thấy fanpage tên: “Lò bánh Brad -bánh nướng, bánh Bagel, bánh quy, bánh mì và dịch vụ ăn uống sự kiện”? Không những khó nhớ, khách hàng cũng khó tương tác với page, cũng như giới thiệu cho người khác.

2. Tạo fanpage chứa URL ảo

Sau khi đạt ngưỡng 25 like, Facebook sẽ trang bị cho fanpage tính năng thêm URL và tùy chỉnh duy nhất 1 lần. URL nắm nhiều giá trị với công cụ tìm kiếm, nên tốt hơn hết bạn nên bổ sung thông tin này. URL tốt là khi chứa từ khóa phản ánh 1 khía cạnh của sản phẩm và dịch vụ. Ví dụ: Phanbondongphu.com, traicayngocha.com,…

Thêm URL cho fanpage Facebook để tối ưu hóa tìm kiếm trên google

Thêm URL cho fanpage Facebook để tối ưu hóa tìm kiếm trên google

3. Sử dụng từ khóa thường xuyên trên Fanpage

Giống như Website, SEO on page trên Facebook cũng có hiệu quả trong việc tối ưu tìm kiếm. Những phần quan trọng nhất là: tên (SEO Tittle hoặc Heading 1 trên website), giới thiệu (Meta Description)

Mẹo: Giống như meta data, bạn cần tối ưu hóa mô tả để xuất hiện đầy đủ nhất, bao gồm: gồm 140 ký tự và từ khóa xuất hiện ngay đầu.

4. Điền đầy đủ thông tin Facebook yêu cầu

Rất nhiều fanpage không ghi đầy đủ thông tin, dẫn đến mất đi một phần lợi thế mà Google và Facebook trao cho. Với nhưng fanpage ghi đầy đủ các thông tin như số điện thoại, địa chỉ, thành phố, khu vực, ZIP code, Facebook và Google sẽ tối ưu hóa tìm kiếm trong địa phương, tăng một cách hiệu quả việc SEO tổng thể thương hiệu

Ghi đầy đủ thông tin liên hệ là cách dễ nhất để tối ưu hóa tìm kiếm trong địa phương

Ghi đầy đủ thông tin liên hệ là cách dễ nhất để tối ưu hóa tìm kiếm trong địa phương

(Nguồn: Điện máy Xanh)

5. Đặt backlink trên các website, blog

Cũng như website, càng nhiều liên kết đến các website, blog, forum,… trang bạn càng được Google đánh giá cao hơn. Một mẹo nhỏ đặt back link cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm, là nên đặt backlink tại những trang web trong cùng một lĩnh vực, tham gia các forum, đặt backlink vào phần chữ kí,… Để tìm hiểu kĩ hơn về việc đặt backlink thì tham khảo tại đây.

SẺO Facebook hiệu quả với backlink

SEO Facebook bằng backlink tương tự như Website

6. SEO trên Facebook note

Nếu được sử dụng hợp lý, Facebook note sẽ tăng cường hiệu quả SEO tổng thể của fanpage. Tương tự như những bài viết trên website, Facebook note gồm:

SEO Tittle = tựa đề của note

Meta data = tên fanpage + các phần tử đầu tiên của mỗi bài viết trên trang

Bên cạnh những đối tượng mục tiêu mà fanpage thu hút tự nhiên, qua Facebook Ads, số lượng người like thông qua các công cụ tìm kiếm như Google là không hề nhỏ. Tuy nhiên, ngoài những mẹo trên, nội dung fanpage vẫn là “vua”, nên cần phải tốt cả “gỗ” lẫn “nước sơn” để page ngày càng lớn mạnh.

Tuấn Thành

Đánh giá bài viết này!
Click để viết bình luận

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm trong Kiến thức

Bài nổi bật

To Top