Connect with us

MARKETING TIPS 2: CONTENT MARKETING -Sử dụng content quảng bá cho doanh nghiệp

Bài nổi bật

MARKETING TIPS 2: CONTENT MARKETING -Sử dụng content quảng bá cho doanh nghiệp


Trong thực tế, miễn là những thông tin mà bạn sản xuất có chất lượng, thì content marketing có thể hoạt động rất tốt. Năm ngoái, tôi đã tạo ra hơn 150.000 bảng doanh thu từ content marketing.

Bạn có thể không quen với từ content marketing, nhưng thực tế bạn đang tiếp xúc với content marketing mỗi khi truy cập internet. Khi truy cập các trang web tin tức, web giải trí hay blog, bạn sẽ được cung cấp những thông tin hữu ích. Bạn chịu sự ảnh hưởng từ content marketing của website. Hay nói cách khác, website đang quảng bá bản thân tới những người đọc. Content marketing có thể được sử dụng thành công để marketing bất kỳ loại hình kinh doanh nào. Hình thức marketing này gần như là vô địch trong việc thu hút những khách hàng, người truy cập, đối tượng mục tiêu,…

Tóm lại, đây là cách content marketing hoạt động:

Bạn tạo một website, blog, hoặc kênh podcast,…. Hãy sử dụng những kênh thông tin miễn phí, đây là những kênh có giá trị rất lớn tới khách hàng tiềm năng. Cùng lúc đó, hãy cho người đọc cơ hội để có thể mua sản phẩm, dịch vụ được bạn đề cập trong bài thông qua liên kết được gắn trong bài hoặc gần bài viết.

Cách content marketing hoạt động

Ví dụ, trong trang này tôi cung cấp hàng ngàn ý tưởng một cách thường xuyên, tư vấn marketing miễn phí. Mọi người đọc những thông tin, sử dụng ý tưởng rồi chia sẻ trang này với bạn bè. Sau đó, một số người đã thấy được sự hữu dụng của thông tin trên và quyết định thuê tôi, ngay khi họ cần sự giúp đỡ của một chuyên gia marketing. Một số khác thì mua chương trình audio của tôi.

Tôi đã nói với rất nhiều người về content marketing. Phần lớn đều có một câu hỏi dạng như:

“Này, nếu tôi đưa cho người khác bài viết của bạn, họ thừa sức có thể tự làm”

Tôi trả lời câu hỏi này bằng cách giải thích 3 nhóm người đọc content marketing. Đây là cách mà content marketing hoạt động với mỗi nhóm người:

  1. Nhóm người đầu tiên chiếm số lượng ít: Tôi gọi họ là những người đọc tìm kiếm thông tin miễn phí. Họ là những người không bao giờ cần thuê chuyên gia. Họ không phải là khách hàng tiềm năng, vì vậy bạn không mất gì.
  2. Nhóm người thứ hai chiếm lớn nhất: Họ sẽ đọc và cố gắng tự làm một mình. Sau đó họ thuê chuyên gia vì nhận ra không thể đạt được kết quả như mong muốn. Những người này đánh giá cao kiến thức chuyên môn được đề cập trong bài viết
  3. Nhóm thứ ba chiếm số lượng cực ít: Đây là những người rất hiếm. Họ coi trọng thời gian của mình, ngay khi bài viết hết sức thuyết phục của bạn, họ sẽ nghĩ ngay tới việc thuê chuyên gia để giúp. Kết quả sẽ đạt tốt hơn và bớt tốn thời gian.

Những dạng người này sẽ ảnh hưởng tới bạn như thế nào?

  1. Nhóm đầu tiên sẽ không ai thuê bạn, thậm chí là liên lạc. Bạn cũng chả mất gì khi cho họ những thông tin miên phí.
  2. Một số người trong nhóm 2 sẽ sử dụng những thông tin được cung cấp miễn phí và tự làm một mình. Trong khí đó cũng có một số khác trong nhóm sẽ thấy rằng mình cần sự trợ giúp của chuyên gia. Một trong những người này sẽ thuê bạn
  3. Với nhóm thứ 3, nếu bạn chứng mình được sự chuyên nghiệp của mình thông qua các content marketing, họ sẽ thuê bạn. Họ đã quá hiểu về con người và công việc của bạn. Họ tin bạn.

Ngày nay, những content marketing guru ngày càng nhiều, cũng như Google đang có những bước tiến lớn trong việc lọc những nội dung có giá trị thấp, vậy nên những người làm content marketing cần phải cố gắng nhiều hơn nữa. Hiện tại và tương lai, “content is king”.

Hãy phát triển doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi có thể giúp bạn xây dựng một doanh nghiệp thành công hơn, tăng doanh thu và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn. Đây là cách: Hãy liên hệ với chúng tôi.

Trần Đức Tuấn Thành (Dịch)

MARKETING TIPS 1: Vứt tất cả những HƯỚNG DẪN MARKETING cũ vào thùng rác.

MARKETING TIPS 3: EMAIL MARKETING- Hãy bắt đầu sử dụng Email Marketing ngay bây giờ!

MARKETING TIPS 6: PHÍ DỊCH VỤ và chất lượng dịch vụ của bạn hãy đi đôi với nhau

 

Đánh giá bài viết này!
Click để viết bình luận

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm trong Bài nổi bật

Bài nổi bật

To Top