Connect with us

Cơ hội tìm việc làm “khủng” từ mạng xã hội LinkedIn

Kiến thức

Cơ hội tìm việc làm “khủng” từ mạng xã hội LinkedIn


LinkedIn – bạn đã từng nghe qua chưa? Bạn có biết đây là một trong những trang mạng xã hội được rất nhiều người tin dùng và ứng dụng của nó vào công việc rất hiệu quả hay không?

Theo một nghiên cứu của Roi Research thì có tới 59% người dùng nói rằng đây là tài khoản quan trọng nhất của họ trong các trang mạng xã hội. Bạn có ngạc nhiên và thắc mắc LinkedIn là gì và tiềm năng của ứng dụng này như thế nào mà khiến nhiều người yêu thích nó như thế? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về LinkedIn, hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

LinkedIn là gì ?

LinkedIn là một trang mạng xã hội. Tuy nhiên, khác với Facebook và các trang mạng xã hội khác, LinkedIn được sử dụng chủ yếu bởi các doanh nghiệp và những cá nhân chuyên nghiệp với mục đích tuyển dụng, tìm kiếm việc làm và mở rộng cơ hội kinh doanh. Bạn có thể sử dụng LinkedIn hoàn toàn miễn phí với việc đăng ký một tài khoản tại https://www.linkedin.com/  và xây dựng hồ sơ cá nhân bao gồm một bản tóm tắt ngắn gọn hay một đoạn tiểu sử, kinh nghiệm làm việc và bằng cấp học thuật.

Mạng xã hội LinkedIn

Đăng kí tài khoản LinkedIn với những bước đơn giản

Dùng LinkedIn nhằm mục đích gì?

Với mạng xã hội LinkedIn, bạn có thể cho người khác thấy được các kĩ năng, học vấn, kinh nghiệm, các chương trình mà bạn đã từng tham gia một cách cụ thể nhất (bạn có thể đính kèm hình ảnh, hoặc đường dẫn liên quan để mọi người biết rõ hơn). Bằng cách bạn cho những nhà tuyển dụng, thấy được cụ thể và chi tiết bạn là ai và khả năng của bạn là gì? Có rất nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng LinkedIn như một bộ máy tuyển dụng của mình trong đó có thể nêu 1 số ví dụ ở Việt Nam như RMIT, ANZ, DAMCO…

Các CEO sử dụng mạng xã hội LinkedIn khá nhiều. Đây là một khác biệt lớn nhất của mạng xã hội này so với những mạng xã hội khác hiện sử dụng phổ biến trong cộng đồng. Ngoài ra việc sử dụng LinkedIn còn giống như một gian hàng online để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, hình ảnh và sản phẩm mà mình cung cấp ra cộng đồng.

Xem thêm :

5 cách tăng tương tác trang Linkedin cực đơn giản

Thủ thuật truyền thông trên mạng xã hội startup cần biết

Bạn được gì từ LinkedIn?

Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì việc bạn có thể tự giới thiệu mình trên internet là một điều hoàn toàn có thể. Mạng xã hội LinkedIn cho phép bạn thể hiện toàn bộ những thành tích mà bạn có được từ học vấn, kinh nghiệm làm việc đến kỹ năng, sở thích… một cách cụ thể và chi tiết nhất, tạo điều kiện tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân, môi trường làm việc chuyên nghiệp để phát huy tối đa khả năng mình có. Bên cạnh đó còn kết nối, giao lưu với mọi người để thu thập, lĩnh hội thêm những kinh nghiệm kinh doanh, có những lời khuyên hữu ích nhằm phát triển bản thân.

Ngoài ra, đối với những người kinh doanh, việc sử dụng LinkedIn giúp tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng cách quảng cáo sản phẩm dịch vụ doanh nghiệp mình cung cấp. Qua đó, cũng giúp doanh nghiệp tìm kiếm được những ứng viên phù hợp với tiêu chí của công ty mình.

Những con số thú vị về LinkedIn

Theo thống kê, LinkedIn đã có đến hơn 500.000.000 người dùng; hơn 200 quốc gia trên thế giới đang sử dụng trang mạng xã hội này; 26.2 tỷ USD là số tiền mà Microsoft đã chi để mua LinkedIn; hơn 9.000.000 công ty đăng ký sử dụng mạng xã hội này của Microsoft để có thể tìm kiếm các khách hàng tiềm năng cũng như các ứng viên phù hợp với công ty của họ; 44% người dùng tài khoản LinkedIn kiếm được hơn 75.000 đô la trong một năm.

LinkedIn có tiềm năng rất lớn là thế, tuy nhiên không phải ai cũng nhận ra điều này. Ở Việt Nam cũng ít người biết tới và sử dụng LinkedIn. Mong rằng với bài viết này của chúng tôi, sẽ giúp các bạn hiểu thêm một phần về nó và tác dụng của trang mạng xã hội này cho chính mình. Từ đó có thể tạo thêm một tài khoản để có thể tự tin tìm kiếm cho mình thêm nhiều cơ hội việc làm nữa nhé!

Thanh Thanh

Đánh giá bài viết này!
Click để viết bình luận

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm trong Kiến thức

Bài nổi bật

To Top