Connect with us

Làm thế nào để hết “ghét” thứ Hai?

Bài nổi bật

Làm thế nào để hết “ghét” thứ Hai?


Sau những ngày nghỉ cuối tuần, nhiều người thường có tâm lý mệt mỏi và “chán ghét” thứ Hai vì phải quay trở lại làm việc. Tinh thần uể oải đầu tuần vô hình chung sẽ kéo hiệu quả công việc của bạn đi xuống. Các nhân viên của công ty tuyển dụng và tìm kiếm việc làm trực tuyến hàng đầu Việt Nam CareerLink.vn luôn tìm được sự hứng khởi trong mỗi thứ Hai hàng tuần. Đâu là bí quyết của họ?

 

Thông tin việc làm mới nhất tại https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/ha-noi/HN.      

  1. Còn 5 ngày nữa là lại cuối tuần rồi!

Nếu bạn vẫn còn chán ghét thứ Hai thì hãy thể hiện mình là một người hết sức “lạc quan” và chỉ 5 ngày nữa thôi là lại cuối tuần rồi. Bạn có thể nghĩ về buổi hẹn hò cùng hội bạn thân hay được ngủ nướng thả ga vào những ngày cuối tuần tới, điều này sẽ giúp bạn vượt qua cảm giác chán chường trong ngày đầu tuần cũng như có được “cú hích” mạnh mẽ giúp làm việc hiệu quả. Vượt qua được sự cám dỗ đó, công việc sẽ cuốn bạn vào guồng xoay, khiến bạn bận rộn hơn và không còn bận tâm đếm giờ giấc nữa.

  1. Nếu không làm nữa thì sẽ thế nào?

Thử tưởng tượng nếu bạn không đi làm nữa thì sẽ thế nào? Bạn không còn được gặp lại những người đồng nghiệp đáng mến trên công ty, bạn cần phải chi trả sinh hoạt phí hàng tháng, cần tiết kiệm tiền phòng lúc ốm đau, đi du lịch cùng bạn bè, thực hiện một số dự định trong tương lai và hàng tá việc khác nữa phải không. Chỉ riêng những lý do đó thôi là đủ khiến bạn phải nhanh chóng bật dậy khỏi “chăn ấm đệm êm” và chạy ngay đến công ty rồi.

  1. Chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng từ buổi tối

Bạn nên chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng từ tối chủ nhật. Ví dụ chọn sẵn trang phục, phụ kiện sẽ mặc vào ngày mai; kiểm tra lại giấy tờ, tài liệu cần mang đến công ty. Khi đó, sáng thứ Hai thức dậy bạn sẽ không phải loay hoay chọn đồ, tìm kiếm thứ này thứ kia hay hớt hải chạy vội đến công ty trong tình trạng nhếch nhác. Công tác chuẩn bị buổi tối không mất quá nhiều thời gian, ngược lại còn giúp buổi sáng đầu tuần của bạn thong thả, thoải mái và tràn đầy năng lượng.

  1. “Việc tuần này chớ để tuần sau”

Ngoại trừ kế hoạch dài hạn hay những việc không thể giải quyết ngay lập tức, còn lại bạn nên hoàn thành công việc ngay trong tuần, tránh để tồn đọng sang đến tuần sau. Bạn có thể ở lại trễ hơn một chút vào chiều thứ Sáu để kết thúc công việc dang dở thay vì mất thời gian lật lại việc cũ vào sáng thứ Hai. Không những thế, khi giải quyết xong công việc thì ngày nghỉ của bạn cũng sẽ trở nên thoải mái và dễ chịu vì không vướng bận email, điện thoại… liên quan đến công việc.

  1. Thư giãn với âm nhạc

Âm nhạc thực sự là liệu pháp tinh thần hiệu quả cho tất cả chúng ta. Khi nghe một giai điệu vui tươi, tâm trạng của bạn chắc chắn sẽ trở nên thoải mái, dễ chịu và tràn đầy hứng khởi. Ngược lại, mở một bài hát buồn vào sáng sớm sẽ khiến tinh thần làm việc giảm đi đáng kể.

Vì vậy, bạn nên tải một danh sách nhạc dành riêng cho sáng thứ Hai. Đó phải là những ca khúc mà khi nghe, bạn sẽ muốn lắc lư, nhún nhảy hay lẩm nhẩm hát theo. Với giai điệu rộn ràng, ca từ tươi sáng, những bài hát như vậy sẽ vực dậy cảm hứng của bạn, giúp bạn tạm quên đi nỗi sợ ngày thứ Hai. Bắt đầu ngày mới bằng âm nhạc chính là liều thuốc tốt cho thứ Hai của bất kì ai.

  1. Suy nghĩ lạc quan, tích cực

Dù chán nản hay sợ hãi thế nào bạn cũng nên tập cho mình thói quen suy nghĩ tích cực. Thay vì để vấn đề tác động đến thái độ, bạn hãy dùng thái độ để quyết định vấn đề. Nghĩ về những điều tươi sáng như một ngày nào đó sẽ sớm được tăng lương, thăng chức hay năng lực được ghi nhận sẽ giúp bạn loại bỏ tâm trạng ủ rũ để bắt đầu tuần mới bằng tinh thần háo hức, quyết tâm. Bạn hãy luôn dặn bản thân mỗi sớm thức dậy rằng hôm nay sẽ là một ngày làm việc vui vẻ. Khi đó, dù công việc áp lực và không thuận lợi như mong muốn, nhưng sự lạc quan sẽ giúp bạn vượt qua mọi chuyện một cách dễ dàng.

  1. Hãy làm công việc khiến bạn hạnh phúc

Có câu “Nếu công việc là đam mê của bạn, thì mỗi ngày bạn không phải đi làm”. Nếu thứ Hai trở thành nỗi ám ảnh kéo dài thì đã đến lúc bạn nên thay đổi công việc hoặc chuyển chỗ làm. Bên cạnh mức thu nhập tương xứng và những kinh nghiệm quý báu, công việc còn phải đem lại cho bạn niềm vui. Chỉ khi được làm thứ mình yêu thích, bạn mới tìm được hạnh phúc trọn vẹn, và như thế mỗi ngày đi làm là một ngày đáng để đợi trông. Mặc dù cuộc sống không phải lúc nào cũng là màu hồng và như ý muốn nhưng hãy cứ nỗ lực rồi thành công sẽ đến.

Hi vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ thứ Hai hiệu quả. Chúc các bạn luôn tràn đầy cảm hứng trong công việc!

Tham khảo thông tin việc làm mới nhất tại đây

                                                                                                            Nhiên Phượng

 

 

Đánh giá bài viết này!
Click để xem tiếp
Click để viết bình luận

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm trong Bài nổi bật

Bài nổi bật

To Top