Connect with us

Làm thế nào để bạn có thể trở lại làm việc vào năm mới

Kiến thức

Làm thế nào để bạn có thể trở lại làm việc vào năm mới


Vào những ngày đầu năm mới, công việc của mọi người thường xao nhãng hơn và dần như mất hết năng lượng để làm việc trở lại, thì sau đây là một số cách để bạn có thể bắt đầu làm việc trở lại vào năm mới.

Đặt mục tiêu cho năm mới

Một năm mới bắt đầu nghĩa là có thêm cơ hội cho những khởi đầu mới mẻ trong công việc. Thành công chỉ đến được khi bạn có đã xác định được những mục tiêu cụ thể và kế hoạch thực hiện rõ ràng. Để bắt đầu một năm mới đầy dấu ấn, hãy lập mục tiêu cho cả năm của bạn. Bạn muốn tìm được công việc mới, học them một ngôn ngữ mới hay ham gia một khóa kỹ năng… Tất cả những mục tiêu này sẽ giúp bạn tự trau dồi bản thân và từng bước phát triển nghề nghiệp một cách bền vững. Bạn sẽ xác định hiện tại bạn đang ở đâu sẽ phải làm gì để đạt được mục tiêu trong năm tới. Bên cạnh đó cũng đừng quên những mục tiêu dài hạn cho sự nghiệp của bản thân. Bạn muốn trở thành ai và đạt được những gì trong 5-10 năm tới? Đó sẽ là kim chỉ nam cho mọi quyết định và hành động trong sự nghiệp của bạn.

Lên kế hoạch chi tiết, cụ thể cho năm mới

Làm việc mà không có kế hoạch sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn hay thậm chí không thể bước tới đích đến cuối cùng của con đường thành công. Việc lên kế hoạch sẽ giúp bạn định hướng cách  thức để biến mục tiêu đã đặt ra thành hiện thực. Để làm được điều này, hãy thử tự mình trả lời những câu hỏi sau: Làm sao để thực hiện? Những điều kiện, khả năng gì bạn có hay còn thiếu? Sau đó, cân nhắc thời gian, phương pháp để thực hiện việc đó cũng như các nguồn hỗ trợ có thể. Có như vậy, kế hoạch đặt ra mới dễ đạt được thành công.

Làm thế nào để bạn có thể trở lại làm việc vào năm mới

Kiểm tra lại danh sách công việc tồn đọng

Dành thời gian xem lại những việc còn tồn đọng trong năm cũ để chắc chắn bạn không bị bỏ sót đầu mối công việc nào. Khi nhìn đến những việc này, bạn sẽ thấy cần phải bắt tay giải quyết sớm một số việc, không thể trì hoãn thêm nữa. Lúc đó, bạn sẽ có thêm động lực và tinh thần làm việc tích cực hơn.

 

Đơn giản hóa những công việc thường ngày

Những công việc hằng ngày bạn vẫn làm, ngày nào cũng như ngày nào dễ dẫn đến cảm giác đơn điệu, nhàm chán, nhất là vào ngày đầu năm mới, không khí tết, lễ hội vẫn còn vẫy gọi. Những ngày này, nếu vẫn làm một cách nguyên tắc, cứng nhắc sẽ càng dẫn đến chán nản. Hãy đơn giản hóa những công việc này để giải quyết một cách nhẹ nhàng nhất.

Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên

Thứ tự sắp xếp sẽ theo mức độ khẩn cấp của công việc. Cái nào cần bạn sẽ giải quyết trước, như thế, bạn sẽ có một kế hoạch làm việc khoa học, không bị công việc ngập đầu trong những ngày đầu năm mới. Điều đó khiến bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn để bắt tay vào công việc sau kỳ nghỉ dài ngày.

 

Đánh giá bài viết này!
Click để viết bình luận

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm trong Kiến thức

Bài nổi bật

To Top