Liên hệ

Bài nổi bật

Content marketing trên facebook và những sai lầm phổ biến nhất của dân marketer

Content marketing trên facebook với đặc điểm hướng đến người dùng và mang lại hiệu quả lan truyền ngày càng cao, trở thành một xu hướng marketing bền vững, đặc biệt là trong việc ứng dụng vào facebook.
Hãy cùng Marketingreview.vn nằm lòng những sai lầm phổ biến của dân marketer khi viết để giảm thiểu những sai sót trong chiến lược nội dung của bạn nhé!

Các sai lầm thường mắc phải của marketer 

Nhiều text mới chuyển tải hết thông tin?

Hãy luôn nhớ rằng tất cả các hình ảnh quảng cáo của Facebook đều phải đảm bảo việc chứa ít hơn 20% văn bản trên hình. Trước đây quảng cáo tự động sẽ không được phê duyệt nếu có hơn 20% diện tích hình ảnh là văn bản.
Nhưng kể từ ngày 08/06/2016 văn bản được chấp nhận trong hình ảnh quảng cáo trên facebook vẫn giống hiện nay – ưu tiên cho văn bản xấp xỉ 20% trong hình ảnh quảng cáo. Khi viết content marketing quảng cáo trên facebook mà có văn bản lớn hơn 20% trong hình ảnh sẽ bị hạn chế hoặc hoàn toàn không được phân phối (hạn chế reach).
Vì vậy đừng mất thời gian để gõ thật nhiều văn bản khi viết content marketing trên facebook để rồi quảng cáo của bạn lại bị Facebook không phê duyệt hay hạn chế. Đó là sai lầm khi viết content marketing mà thay vào đó bạn hãy tập trung vào hình ảnh có chất lượng cao và rõ ràng, đơn giản, không quá 20% văn bản trong hình ảnh của bạn.

nguồn: mạng xã hội

Ví dụ trên cho thấy quảng cáo này có quá nhiều chữ, không thể đọc được hết toàn bộ nội dung bài viết. Thay vào đó Shop chỉ cần ghi “BIG SALE – giảm giá tới 50%” là đủ. Khi xây dựng content marketing trên facebook thì các nội dung khác có thể viết trong phần mô tả hình ảnh để tránh vi phạm nội dung của quảng cáo Facebook, vừa tạo được nội dung cụ thể mà vừa có thể truyền tải được thông điệp của mình tới khách hàng.

Càng sex, càng shock càng hiệu quả?

Đây là hình thức “đi tắt” đang rất được ưa chuộng hiện nay, chiêu trò viết content marketing trên facebook như vậy “hút like” rất dữ và hiệu quả cao.
Khi phong trào kinh doanh trên mạng nở rộ thì Facebook cũng trở thành mảnh đất màu mỡ cho những người bán hàng với đủ mọi chiêu trò “câu” lượt thích (like), lượt chia sẻ (share),… để giăng bẫy khách hàng.
Lý do phải sử dụng chiêu trò như vậy vì hiện nay, việc gửi lời mời một cách thông thường đến bạn bè không mang hiệu quả cao, họ sẽ ngay lập tức hủy kết bạn hay thậm chí chặn luôn những ai thường xuyên gửi lời mời, tag ảnh làm phiền họ. Chính vì thế, thu hút bằng những hình ảnh, status (trạng thái) mang nội dung shock hoặc sex hoặc gây xúc động sẽ dễ dàng hơn. Khi một người thích hoặc chia sẻ những bức ảnh này, bạn bè của họ cũng sẽ chú ý đến, tạo ra được sự lan tỏa mạnh mẽ cho content marketing của mình trên facebook.

Lướt một vòng trên các trang cá nhân, các trang bán hàng ta có thể dễ dàng nhận ra sự tràn ngập của những bức hình “nóng” đến bỏng mắt, shock đến tận óc. Nếu không phải là bức hình chụp ảnh gái xinh, sành điệu thì cũng là những bức hình mà chủ nhân ăn mặc khá hở hang và khêu gợi.

nguồn: flickr.com

Bên cạnh đó các video chứa cảnh nóng, hở hang cũng được nhiều chủ facebook đưa lên để thu hút sự chú ý và quan tâm của người xem.
Tuy nhiên, cách làm này cũng giống như con dao hai lưỡi vì sau thời gian bị “mắc bẫy”, người dùng đã sáng suốt hơn và thẳng tay loại bỏ những loại content marketing trên facebook như vậy.

Quên đọc lại tất cả sau khi viết content marketing quảng cáo trên facebook

Điều này nghe có vẻ thật đơn giản nhưng việc quên không đọc lại toàn bộ quảng cáo trước khi xuất bản là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà người viết content marketing hay mắc phải. Điều quan trọng là nội dung sau khi viết phải được xem xét kỹ lại ít nhất 2 lần trước khi đưa tới khách hàng để tránh tình trạng bị dính những lỗi ngớ ngẩn như: sai chính tả, lỗi ngữ pháp, quên không đính kèm hay trỏ phải link đã die…

nguồn: internet

Không phải chỉ riêng người mới bước vào nghề, dân content “kỳ cựu” đôi khi vẫn mắc phải những sai lầm đơn giản khi viết content marketing trên facebook. Hy vọng các marketer có thể nằm lòng những sai lầm đó và tạo ra những content có sức lan truyền ngày càng cao.

Thân Ngọc Quỳnh

Nguồn: CNN

Công ty CP Đầu tư Hải Yến, một công ty với mạng lưới truyền thông mạnh mẽ mang tính nhân bản đã và đang là đối tác của nhiều nhãn hàng, thương hiệu lớn ở Việt Nam. www.haiyengroup.com

More in Bài nổi bật

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top