Connect with us

Content Marketing: Bạn đã biết cách quản lí thời gian của mình?

Kiến thức

Content Marketing: Bạn đã biết cách quản lí thời gian của mình?


Ai cũng biết thời gian là vô giá, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng thời gian sao cho không lãng phí. Mỗi phút trôi qua không bao giờ lấy lại được. Kỹ năng sắp xếp công việc giúp bạn đặt ra và bám sát những mục tiêu hoàn thành công việc.

Một doanh nhân thành đạt hay một người lao động bình thường đều có quỹ thời gian như nhau. Một ngày có 24 giờ đồng hồ và 1 tuần có 7 ngày, có những người làm được nhiều việc có ý nghĩa trong quỹ thời gian ấy, trong khi có người lại không làm được việc gì. Phải chăng đó là sự khác nhau về sử dụng quỹ thời gian?

Quỹ thời gian của mọi người là như nhau, điều quan trọng là chúng ta làm thế nào để sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu cuộc sống ngày càng cao bắt buộc chúng ta phải có kỹ năng làm việc tốt để có thể thích nghi được với nó giúp chúng ta dễ dàng đạt được kết quả cao trong công việc và trong các mối quan hệ khác ngoài xã hội.

Bạn muốn kiểm soát được công việc mình đã làm và nó sẽ mất bao nhiêu thời gian để thực hiện, trước hết bạn phải lên kế hoạch và viết nó ra giấy để trên bàn làm việc mỗi ngày như một lời nhắc nhở và cố gắng thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra trong từng khoảng thời gian nhất định.

Tốt nhất là bạn nên sắp xếp việc nào quan trọng nhất thì làm trước, việc nào ít quan trọng thì làm sau. Vì tâm lý chung của chúng ta là việc nào thích làm trước, việc nào dễ thì thích làm, việc nào khó thì gác lại giải quyết sau. Nhưng có điều nghịch lý là việc khó để lại thì thời gian sau khiến chúng càng khó giải quyết hơn.

Để có thể sử dụng thời gian thích hợp, bạn cần phải biết được những việc mình cần ưu tiên. Đừng bỏ qua bất kì điều gì quan trọng trong cuộc sống của bạn, chỉ vì một điều gì đó bất ngờ, không mong muốn xảy ra. Nếu bạn thực sự muốn làm việc gì thì hãy cố gắng thực hiện cho bằng được và không để những thứ khác cản trở.

Bạn có thể trì hoãn một vài nhiệm vụ kém quan trọng, ghi nhớ chúng bằng cách viết ra trên giấy và có thể tìm thấy cách để hoàn thành chúng sau này.

Đánh giá bài viết này!
Click để viết bình luận

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm trong Kiến thức

Bài nổi bật

To Top