Liên hệ
ChatBot Facebook đang nắm nhiều lợi thế trong tay

Bài nổi bật

ChatBot Facebook và những cách ứng dụng hiệu quả

Facebook ngày nay không chỉ là một website kết nối mọi người như mục đích ban đầu, hay mang những tính năng giải trí đơn thuần như người dùng thường thấy. Facebook nay đang hướng tới những mục tiêu lớn lao hơn, phục vụ nhiều mặt cho cuộc sống con người.

ChatBot Facebook: Công cụ marketing online đắc lực mới?

Vào 1 năm trước, tháng 4/2016, Facebook ra mắt tính năng Bots for Messenger (còn được biết đến tên ChatBot Facebook, phân biệt với ChatBot Google, ChatBot Microsoft,…) biến Facebook Messenger trở thành nền tảng hội thoại của tương lai. Rất nhiều nền tảng khác đã sở hữu tính năng ChatBot như LINE, Skype, Siri,..nhưng với một phần mềm chat được gần 1 tỉ người dùng, rõ ràng Messenger có một lợi thế rất lớn.

Cho đến ngày nay, tính năng này ngày càng được hoàn thiện, từ một câu đơn giản như trên nền tảng website: “tôi có thể giúp gì cho bạn”, nay ChatBot Facebook có thể tâm sự, bán hàng, hay thậm chí tư vấn mua hàng hay gọi Uber nếu bạn cần. Mark Zuckerberg đã từng nói trên sân khấu hội nghị F8.

Mark Zurkerberg nói về ChatBot Facebook

“Bạn sẽ không bao giờ phải gọi 1-800 để sử dụng dịch vụ 1-800 một lần nữa” (1-800 là phần mềm mua hàng qua việc gọi điện thoại)

Bên cạnh lợi ích cho cuộc sống, ChatBot Facebook là một trở thủ đắc lực trong công việc kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh online. Cảnh phải thuê 2-3 hoặc nhiều nhân viên hơn, chỉ để trả lời hàng tá câu hỏi nội dung tương tự nhau trên fanpage đã là quá khứ. Nay với ChatBot Facebook, doanh nghiệp có thể trả lời tất cả câu hỏi của khách hàng, trả lời tin nhắn mọi lúc mọi nơi, ngay lập tức, thậm chí bán hàng mà không cần bất kì 1 nhân viên nào.

Mặc dù vẫn phải có sự trợ giúp của con người, nhưng ChatBot ngày càng thông minh hơn với khả năng tự học hỏi đáng sợ. Với tính năng hữu ích, sự thông minh và tự học hỏi, rõ ràng ChatBot đang đe dọa rất lớn đến các nhà phát triển ứng dụng độc lập và những người bán hàng. Trong tương lai, ChatBot sẽ có khả năng chốt sale không thua kém gì những chuyên gia bán hàng. Tạm gác qua những hệ lụy mà ChatBot đem lại cho con người, cũng như ChatBot của các công ty khác, hãy cùng tìm hiểu về ChatBot Facebook và các ứng dụng mà phần mềm này đem lại.

ChatBot là gì?

Cuộc đua ChatBot, chatbot là gì

Cuộc đua ChatBot với rất nhiều tay đua lão luyện như Faceobook, Google và Microsoft

ChatBot Facebook là một ứng dụng trả lời tin nhắn tự động trên Facebook Messenger, được sử dụng cho các fanpage. Có thể coi nó là một trợ lý ảo của các doanh nghiệp, với nhiệm vụ trả lời các inbox, thậm chí bán sản phẩm cho khách hàng. Tất nhiên chúng ta phải lập trình cho ChatBot để thực hiện được những điều trên, nay nó được kết hợp với trí thông minh nhân tạo (AI).

ChatBot có thể trả lời tin nhắn mọi lúc, mọi nơi, ngay lập tức, thay thế công việc của những nhân viên trả lời tin nhắn Facebook chuyên nghiệp nhất, tiết kiệm được thời gian, tiền bạc cho doanh nghiệp. Độ thông minh của ChatBot phụ thuộc vào những gì mà bạn lập trình cho Chat Bot.

Những ứng dụng thực tế của ChatBot Facebook

ChatBot Facebook đang trở nên thông minh hơn rất nhiều so với suy nghĩ của nhiều người

ChatBot đang trở nên thông minh hơn rất nhiều so với suy nghĩ của nhiều người

Hiện nay có rất nhiều đơn vị kinh doanh trên Facebook trong nhiều lĩnh vực như những trang thông tin điện tử, ngân hàng, nhà hàng,…Các doanh nghiệp có thể ứng dụng ChatBot như sau:

  • Tự động nói chuyện với khách hàng theo kịch bản có sẵn. Cái này bạn chỉ cần cấu hình theo từ khóa, list danh sách câu hỏi và đáp án. Bạn chỉ cần viết kịch bản gồm những câu hỏi thường gặp, bot sẽ tự động hiểu, trả lời và giới thiệu dịch vụ. Cấu hình càng nhiều điều kiện, ChatBot Facebook càng thông minh.
  • Tự động chào hàng và bán hàng. Những gì bạn cần là soạn 1 danh sách sản phẩm dịch vụ kèm hình ảnh và link, khách sẽ xem – giao dịch như trên web.
  • Gửi tin nhắn đến hàng loạt người đã nói chuyện với ChatBot trước đó. Đây là tính năng tiết kiệm nhiều thời gian và công sức, cũng như đem lại tỉ lệ đọc rất cao. Bên cạnh đó, mọi người có thể sử dụng dịch vụ này để chăm sóc khách hàng, gửi thông báo, cập nhật sản phẩm mới một cách tiện lợi.
  • Gửi tin cho một nhóm đối tượng cụ thể với một lượng tương tác nhất định Tương tự như Email Marketing, sau khi tương tác một thời gian cố định, khách hàng sẽ tự động được gửi
  • Đặc biệt, Chatbox Facebook tạo phễu cực tốt với các page vệ tinh, như page cộng đồng để lấy thông tin khách hàng. Facebook đang nắm lợi thế là kéo traffic cực tốt. Ví dụ, để lọc được những người muốn tìm hiểu về  thương hiệu, bạn chỉ cần tặng ebook của chuyên gia quản trị thương hiệu. Để lấy được phần quà này, buộc người dùng phải inbox và nói chuyện với ChatBot Facebook, từ đó người này sẽ thường xuyên được nhận những phần quà ebook khác, kèm theo đó là quảng cáo sản phẩm.
Facebook đang chiếm lợi thế trước cuộc đua vũ trang ChatBot trước các công ty công nghệ khác như Google, Microsoft,...

Facebook đang chiếm lợi thế trước cuộc đua vũ trang ChatBot trước các công ty công nghệ khác như Google, Microsoft,…

Còn rất nhiều ứng dụng khác mà ChatBot làm được, tùy vào cách sử dụng của các marketer và doanh nghiệp. ChatBot đang là một ứng dụng được nhiều công ty công nghệ trên thế giới tiếp tục phát triển, với tiềm năng cực lớn. Các Marketer và doanh nghiệp nên tìm hiểu và ứng dụng phần mềm vào quản trị Fanpage ngay từ bây giờ.

Tuấn Thành

Công ty CP Đầu tư Hải Yến, một công ty với mạng lưới truyền thông mạnh mẽ mang tính nhân bản đã và đang là đối tác của nhiều nhãn hàng, thương hiệu lớn ở Việt Nam. www.haiyengroup.com

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Bài nổi bật

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top