Liên hệ

Kiến thức

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp “đốn tim” nhà tuyển dụng

Mục tiêu nghề nghiệp là một phần không thể thiếu trong CV tìm việc, thế nhưng viết như thế nào và trình bày ra sao để lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng thì không phải ứng viên nào cũng biết cách. Theo chia sẻ của Trưởng phòng nhân sự công ty tuyển dụng và tìm kiếm việc làm CareerLink thì để viết được mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng, thu hút bạn cần “chăm chút” kỹ lưỡng và chú ý thực hiện tốt các lời khuyên dưới đây.

Mục tiêu nghề nghiệp cần ngắn gọn, súc tích

Trung bình các nhà tuyển dụng chỉ dành từ 3-6 giây để “lướt” qua CV của một ứng viên, do đó bạn không nên viết mục tiêu nghề nghiệp quá dài. Thay vào đó bạn nên “chắt lọc” trình bày trong khoảng 150 từ, kết hợp sử dụng các từ ngữ mang tính chuyên ngành, dễ hiểu để thể hiện sự chuyên nghiệp và gây ấn tượng tốt với các chuyên viên nhân sự. Ví dụ như ở lĩnh vực Marketing là các từ: Social, quảng cáo, tương tác, truyền thông…

cách viết cv

Mục tiêu nghề nghiệp cần ngắn gọn, súc tích mới có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Mục tiêu nghề nghiệp phải cụ thể

Ngoài ngắn gọn khi viết mục tiêu nghề nghiệp bạn còn cần chú ý trình bày một cách cụ thể, thể hiện được định hướng nghề nghiệp rõ ràng để thu hút nhà tuyển dụng. Cần chỉ rõ mong muốn được làm việc trong bộ phân, lĩnh vực hoặc vị trí nào và kỳ vọng ra sao. Ví dụ: Khi viết mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí nhân viên Marketing thay vì nêu chung chung “muốn trở thành một chuyên viên Mareking chuyên nghiệp, phát triển kỹ năng và tích lũy thêm kinh nghiệm” bạn nên trình bày: “Mục tiêu ngắn hạn của tôi là trở thành chuyên viên Marketing, đa dạng hóa các kỹ năng Marketing, đặc biệt ở mảng quảng cáo Facebook, Zalo…”

Mục tiêu cần hướng tới mục tiêu tìm kiếm của nhà tuyển dụng

Bên cạnh đó mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên cũng cần hướng tới mục tiêu tìm kiếm của nhà tuyển dụng, cần cho thấy được sự phù hợp của bạn với vị trí mà họ đang tuyển dụng. Để làm được điều này bạn nên dành thời gian để “nghiên cứu” kỹ lưỡng nhằm viết mục mục tiêu bám sát với với những kỹ năng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Ví dụ: “Với kỹ năng giao tiếp, đàm phán thuyết phục khách hàng tốt cùng sự yêu thích tôi mong muốn trở thành một chuyên viên chăm sóc khách hàng, đem những kinh nghiệm của mình vào thực tế để chăm sóc tư vấn, giải đáp thắc mắc và hậu mãi nhằm tạo niềm tin lâu dài khi khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty cung cấp”. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý viết mục tiêu nghề nghiệp riêng cho từng vị trí ứng tuyển và kết hợp sử dụng các động từ hành động để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Mục tiêu cần thể hiện được sự cầu tiến và đảm bảo tính khả thi

Các mục tiêu nghề nghiệp cũng cần thể hiện được tinh thần cầu tiến, mong muốn được trau dồi các kỹ năng nghề nghiệp trong quá trình làm việc để vươn lên những vị trí quản lý trong tương lai. Bởi hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay đều mong muốn tìm được những ứng viên năng động, ham học hỏi để “góp sức” cho công ty.

cách viết đơn xin việc

Một mục tiêu nghề nghiệp đảm bảo tính khả thi giúp ứng viên tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng

Bên cạnh đó các các mục tiêu này cũng cần đảm bảo tính khả thi, tuyệt đối không nên vì muốn gây sự chú ý với nhà tuyển dụng mà viết các mục tiêu mang tính “đốt cháy giai đoạn” hoặc thiếu khả thi. Bạn nên suy xét kỹ lưỡng và chắt lọc để viết được những mục tiêu nghề nghiệp đúng với mong muốn của mình cũng như đảm bảo tính logic để gây ấn tượng tốt với các chuyên viên nhân sự. Ví dụ: Mục tiêu 2 năm tới là làm việc, trau dồi các kỹ năng để có thể vươn lên những vị trí giám sát.

Trình bày mục tiêu nghề nghiệp một cách khoa học

Ngoài sự đầu tư về mặt nội dung khi viết mục tiêu nghề nghiệp bạn cũng cần chú ý đến hình thức trình bày. Cần đảm bảo tính khoa học, hài hòa với bố cục tổng thể CV nhằm tạo dựng ấn tượng tốt đẹp với các chuyên viên nhân sự. Nên trình bày mục tiêu nghề nghiệp ngay sau phần những thông tin cơ bản ứng viên, “gạch đầu dòng” từng ý nhỏ mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn một cách “gọn gàng” để nhà tuyển dụng dễ nắm bắt. Nếu có các mốc thời gian bạn cần linh hoạt sắp xếp theo trình tự, đảm bảo tính logic và kiểm tra chính tả kỹ lưỡng để tránh những sai sót.

Viết mục tiêu nghề nghiệp không cần dài, quan trọng là bạn biết cách chắt lọc ý, thể hiện được những kỹ năng cũng như định hướng nghề nghiệp rõ ràng trong tương lai.

Chúc bạn thành công!

Nguyễn Thắm

Continue Reading

Công ty CP Đầu tư Hải Yến, một công ty với mạng lưới truyền thông mạnh mẽ mang tính nhân bản đã và đang là đối tác của nhiều nhãn hàng, thương hiệu lớn ở Việt Nam. www.haiyengroup.com

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Kiến thức

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top