Liên hệ
cách tăng lượt theo dõi instagram

Kiến thức

9 cách đơn giản giúp tăng lượt theo dõi trên Instagram

Instagram hiện nay không chỉ là trang mạng xã hội để chia sẻ hình ảnh đẹp hay các video thú vị nữa. Giờ đây, nó đã trở thành một trong những kênh bán hàng khá phổ biến của giới trẻ. Nhiều chủ shop đã chuyển hướng kinh doanh, thay vì chỉ tập trung quảng cáo trên Facebook, thì nay các bạn còn chuyển qua Instagram và xem đây là một kênh bán hàng hiệu quả.

Với hơn 400 triệu người dùng, đây chính là một “thị trường béo bở” để thu về một số lượng lớn khách hàng cho doanh nghiệp của mình. Bạn đang có ý định kinh doanh trên Instagram nhưng chưa biết bắt đầu như thế nào? Vậy các bạn hãy thử 9 cách tăng lượt theo dõi trên Instagram đơn giản để đem lại nguồn khách hàng tiềm năng cho công ty.

Đầu tiên hãy tạo một tài khoản Instagram

Bạn có thể tải ứng dụng Instagram về máy và tự tạo cho mình một tài khoản, hoặc đăng kí tài khoản bằng cách liên kết với Facebook hoặc bằng Email.

9 cách đơn giản giúp tăng lượt theo dõi trên Instagram

9 cách đơn giản giúp tăng lượt theo dõi trên Instagram


Tạo tài khoản Instagram chỉ với Email hoặc đăng kí bằng Facebook

Bạn có muốn nhấn nút theo dõi một người khi trang cá nhân của họ trông thật trống rỗng và ngớ ngẩn hay không? Tài khoản riêng tư hiếm khi có người theo dõi vì chỉ có bạn bè mới tìm được bạn. Mọi người không thể xem ảnh của bạn trước khi quyết định nhấn nút theo dõi, khi đó trang cá nhân của bạn trông thật nhàm chán. Để công khai tài khoản bạn làm theo cách đơn giản sau:

Trong phần cài đặt (tùy chọn) của Instagram, xuất hiện một dòng Tài khoản cá nhân nếu bạn kéo xuống dưới, bên cạnh có một nút kích hoạt chức năng này, bạn chỉ cần bật “công tắc” lên để chuyển tài khoản sang chế độ Public hoặc tắt đi để trở về chế độ Private.

Đăng ảnh vào giờ cao điểm

Thông thường một bức ảnh trên Instagram có tuổi thọ từ 3-4 giờ trước khi nó biến mất trên trang mạng xã hội này. Nếu bạn đăng ảnh vào thời điểm nhiều người đang trực tuyến thì khả năng có nhiều người theo dõi sẽ cao hơn các thời điểm khác trong ngày.

Thời điểm phổ biến nhất là buổi sáng và sau khi tan làm. Tuy nhiên, mỗi tài khoản Instagram lại có đối tượng khán giả khác nhau. Bạn cần tìm hiểu thời điểm nào bạn nhận được nhiều tương tác nhất và nên thường xuyên đăng bài vào thời điểm đó.

Tập trung vào chất lượng hình ảnh và video

Đây chính là chìa khóa thành công trên Instagram, nó quyết định sự thành bại của bạn trong việc tìm kiếm những follower. Nếu những hình ảnh và video bạn đăng lên không đẹp, sẽ khiến người xem lướt qua nhanh, điều đó sẽ mất đi khách hàng tiềm năng của chính bạn.

Tập trung vào chất lượng hình ảnh và video trên Instagram

Bạn không phải là một nhiếp ảnh gia? Đừng lo, bạn có thể “luyện tập” và có khi trở nên chuyên nghiệp với chiếc điện thoại của mình. Hiện nay, có rất nhiều app chỉnh sửa hình ảnh online dễ sử dụng mà bạn có thể tham khảo trên Internet. Bức hình có được sự đầu tư, thẩm mỹ, bố cục đẹp mắt sẽ nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng Instagram.
Còn nếu bạn muốn chỉnh sửa đơn giản, chẳng cần tìm đâu xa, Instagram đã có sẵn nguyên một bộ công cụ để bạn chỉnh sửa hình ảnh sao cho thú vị rồi.

Theo dõi nhiều người nhất có thể

Cách nhanh nhất để thu hút chú ý của người dùng Instagram là theo dõi họ trước. Nhiều người cũng đáp lại bằng cách theo dõi bạn, một số khác thì không. Nhìn chung, theo dõi nhiều người thì bạn cũng kéo được nhiều người theo dõi mình.

Tìm kiếm người dùng nổi tiếng và những người theo dõi nhiều người hơn số người theo dõi họ. Những người này muốn tăng số lượng người theo dõi và sẽ nhấn theo dõi bạn. Nhưng đừng mong nhận được nhiều tương tác từ những tài khoản kiểu này.  

Xem thêm:

5 cách tăng tương tác trang Linkedin cực đơn giản

3 xu hướng Content Marketing sẽ “làm mưa làm gió” năm 2018

Cập nhật tài khoản mỗi ngày để tránh mất lượt theo dõi

Bạn có thể đánh mất người theo dõi vì hai lỗi sau: đăng quá nhiều ảnh hoặc không đăng đủ chỉ tiêu. Mọi người thường xem xét danh sách và ngừng theo dõi những tài khoản buồn chán hay không hoạt động, nên nguyên tắc chính là cập nhật tài khoản với nội dung thú vị ít nhất hai lần một ngày.

Nên cập nhật tài khoản thường xuyên để tránh mất lượt theo dõi

Còn nếu bạn quá bận rộn thì đừng cũng để thời gian đăng ảnh kéo dài quá lâu sẽ khiến bạn mất đi một lượng người theo dõi kha khá. Nếu được thì hãy hình thành thói quen đăng ảnh “thú vị” lên Instagram một cách thường xuyên, bạn sẽ có một lượng theo dõi khá nhiều một cách nhanh chóng và khi đó là thời điểm tốt nhất để bắt đầu các chiến dịch quảng bá thương hiệu, xúc tiến bán hàng nhiều hơn nữa.

Tương tác với tài khoản của người khác

Cơ hội thu hút sự chú ý từ người dùng khác sẽ tăng lên khi bạn hoạt động tích cực và tương tác với ảnh của họ. Chỉ nhấn thích cũng còn hơn không làm gì, nhưng để lại bình luận thì phần lớn sẽ nhận được phản hồi.

Tương tác bằng cách Like hoặc Comment vào tài khoản của người khác.

Bắt chuyện với người lạ ở mục bình luận ảnh của người khác. Nếu bạn tiếp xúc với ai đó bằng cách gắn thẻ và tán dương họ, sau đó theo dõi tài khoản của họ thì rất có thể họ sẽ theo dõi bạn. Luôn bình luận tích cực và dành thời gian viết bình luận dài. Điều này tạo hứng thú cho mọi người để ghé qua trang của bạn.

Đặt tiêu đề với lời kêu gọi

Khi đặt tiêu đề ảnh, hãy đưa ra lời kêu gọi rõ ràng với người xem và nhắc nhở họ bình luận. Nếu người xem bình luận tức là sự giao tiếp đã được khơi nguồn, bạn có thể nuôi dưỡng mối quan hệ Instagram này đến khi có nhiều người theo dõi.

Sau đây là một vài ví dụ: Chọn gì bây giờ? Lựa chọn A hay Lựa chọn B? Bình luận để bỏ phiếu!” Cách đặt tiêu đề này khiến người dùng Instagram thấy thật gần gũi với bạn, điều này cũng khiến tăng sự tương tác giữa các tài khoản với nhau hơn.

Kết nối tài khoản Instagram với mạng xã hội

Bạn có thể kết nối Instagram với mạng xã hội Facebook. Cách này giúp bạn nhanh chóng kết nối với bạn bè trên Facebook có dùng Instagram và tăng lượt theo dõi nhanh chóng. Sau khi kết nối Instagram với Facebook, bạn có thể “tự động theo dõi” toàn bộ bạn bè trên Facebook. Đây là cách để khuyến khích bạn bè trên Facebook theo dõi bạn, chắc chắn sẽ tăng lượt người theo dõi nhanh chóng.

Bạn có thể quảng cáo tài khoản Instagram trên các mạng xã hội khác như Twitter, Pinterest hoặc blog cá nhân. Bạn không thể trực tiếp liên kết với hai thứ trên nhưng quảng cáo có thể giúp bạn tiếp cận với những người đã có kết nối với bạn từ trước.

Đăng bài trên Instagram cũng có thể chia sẻ qua Facebook

Instagram cho phép bạn có thể đăng ảnh đồng thời chia sẻ qua các mạng xã hội khác. Khi đăng 1 bức ảnh lên Instagram, lập tức trên Fanpage Facebook cũng cập nhật và hiện thông báo tới toàn bộ bạn bè trong Fanpage. Bằng cách này bạn cũng có thể kết nối với những người thân quen trên Facebook – đây cũng chính là những người “khách hàng tiềm năng” tương lai của bạn.

Sử dụng Hashtag phổ biến

Hashtag cho phép bạn tìm kiếm nhiều chủ đề cụ thể và xem toàn bộ ảnh sử dụng tag đó. Nếu bạn dùng các hashtag phổ biến thì người khác sẽ thấy ảnh của bạn được liên kết trong hashtag đó và ghé qua trang của bạn, đặc biệt là khi bạn đăng ảnh đẹp. Đây là cách thu hút sự chú ý nhanh chóng và giúp bạn tăng lượt người theo dõi nhanh hơn.

9 cách tăng lượt theo dõi Instagram

9 cách tăng lượt theo dõi Instagram

Sau đây là một số hashtag phổ biến:

#love (yêu)

#instagood

#me (tôi)

#cute (dễ thương)

#swag (ngầu/chất)

#smile (mỉm cười)

#nice (đẹp)

#beautiful (đẹp)

#girl (con gái)

#happy (vui vẻ)

Trên đây là những mẹo đơn giản để có thể giúp bạn có một tài khoản Instagram chất lượng, nhiều người theo dõi. Từ đó, các bạn có thể sử dụng trang mạng xã hội này như một kênh bán hàng hiệu quả, đem lại doanh thu về cho mình. Instagram hoàn toàn có thể giúp bạn tương tác với khách hàng một cách hoàn toàn mới mà vẫn đem lại cảm giác thoải mái và hài lòng cho họ.

Thanh Thanh

 

Công ty CP Đầu tư Hải Yến, một công ty với mạng lưới truyền thông mạnh mẽ mang tính nhân bản đã và đang là đối tác của nhiều nhãn hàng, thương hiệu lớn ở Việt Nam. www.haiyengroup.com

1 Comment

1 Comment

  1. Vijay

    20 Tháng Tám, 2018 at 12: 50: 24

    Tôi yêu bài viết của bạn trên instagram và tôi phải nói rằng mọi thứ đều được cấu trúc và giải thích rõ ràng. Bạn đã đi qua tất cả những điều quan trọng thẳng về phía trước và nó thực sự quan trọng đối với những người vừa tạo tài khoản instagram của họ. Khi tôi bắt đầu, tôi đã có một thời gian khó khăn đi qua tất cả các bước một mình, nhưng tôi phải thừa nhận rằng nó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng cả. Tôi đã mất rất nhiều thời gian và công sức và cuối cùng, tôi vẫn không thể phát triển mạng của mình dễ dàng như tôi đã nghĩ trước tiên. Tuy nhiên, tôi đã làm một số nghiên cứu mà tôi nghĩ rằng sẽ hữu ích cho tất cả những ai muốn tiết kiệm thời gian và năng lượng. Tôi đã mua một gói theo dõi từ trang web sau SMMSUMO và nó đã giúp tôi rất nhiều bằng cách làm cho công việc của tôi dễ dàng hơn.

    Cảm ơn bạn đã dành thời gian và tôi chắc chắn rằng việc kết hợp cả hai chiến lược sẽ dẫn bạn đến những thành tựu tuyệt vời.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Kiến thức

Advertisement

Bài nổi bật

Advertisement
To Top